Một nhà phân phối lẻ ở Hồ Chí Minh đưa BlackBerry z30 có xuất xứ rõ ràng xuống mức 16,5 triệu đồng, thấp hơn 2,1 triệu đồng so sánh cùng giá trước đó. Ở thị trường xách tay, z30 chiếc điện thoại Mỹ còn mới đã qua sử dụng thời hạn ngắn đang ở mức 11 triệu đồng.

“z30 sức mua yếu, thua cả mẫu Passport. nhiều bạn vẫn thích Passport hơn vì sở hữu chất BlackBerry”, ông Nguyên- Giám đốc nhà bán lẻ. Theo ông, phân khúc điện thoại di động cao cấp ở Việt Nam hiện vẫn trong giai đoạn sức mua thấp, không riêng gì BlackBerry.

>> Sức mua z30 ở việt nam yếu duy nhất phần bởi z30 đổi mới về HĐH, khi Ra đời cùng duy nhất hệ điều hành Android thì việc cung ứng những nhu cầu của người yêu thích BB bây giờ trở nên khó khăn, chiếc blackberry z30 chính hãng cùng hệ điều hành Android khiến nhiều BBers cảm thấy trang bị phần thất vọng và không làm nổi trội lên chất của BlackBerry.

z30 đang có doanh số “lay lắt”, tuy nhiên vẫn ở mức mức giá khó cạnh tranh.

Hiện mẫu BlackBerry z30 đã không còn được bán tại các hệ thống to. Nhiều trung tâm nhỏ cung cấp thiết bị mang từ nước ngoài xen lẫn hàng có xuất xứ rõ ràng như số lượng không nhiều. “cùng mức giá thời điểm này của z30 người ta đã trang bị thể mua được iPhone 6S, Samsung Galaxy S7, LG V10, LG G5,…”, chủ duy nhất cửa hàng ở Quận 4, TP.Hồ Chí Minh chia sẻ.

z30 là mẫu di động Android cao cấp đi đầu của BlackBerry. ở thời điểm thiết bị mới lên kệ cuối 2015, BlackBerry tuyên bố “cháy hàng” trên Walmart chỉ sau vài giờ mở phân phối trực tuyến. Tháng đầu tiên, BlackBerry tiêu thụ được 70.000 chiếc z30 trên toàn cầu.

BlackBerry-Z30-thiet-ke

Tuy nhiên, đó chỉ là hai tín hiệu vui ít ỏi mà z30 đem đến cho dâu đen. giá cao, doanh số thảm hại những tháng sau đó tại nhiều cửa hàng khiến CEO John Chen phải nhận sai lầm về chiến lược định giá mua sản phẩm đầu ra

>> Mức giá mua z30 cũng là duy nhất vấn đề mà đến BlackBerry cũng hình dung ra rằng mình đã sai, khi cạnh tranh cùng các tên nhà sản xuất khác, một phần blackberry z30 đánh giá trang bị mức mức tiền tương đối cao và gặp một số vấn đề về thiết kế nên khó trang bị thể cạnh tranh được với những dòng máy đơn giản, nhẹ và thời trang hơn.

Trước đó, BlackBerry đã từng là tên nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường di động cùng các sản phẩm Phím bấm vật lý phổ. bên cạnh đó, theo thời gian, khi hãng ngủ quên trên chiến thắng và không có nhiều đổi mới, cùng với sự vươn lên của tất cả đối thủ mà đặc biệt là iPhone của Apple, BlackBerry ngày càng trượt dài và lún sâu vào khủng hoảng, để giờ đây họ chỉ còn nắm trong tay một thị phần rất nhỏ.

Những sản phẩm Bàn phím vật lý từng làm nên tên tuổi của BlackBerry giờ chỉ còn là dĩ vãng
Giữa lúc khó khăn, BlackBerry đã quyết định thực hiện duy nhất cuộc đột phá, khi Lên kệ BlackBerry z30 , chiếc smartphone đi tiên phong trong lịch sử của hãng chạy hệ điều hành Android. tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất để z30 thu hút người tiêu dùng.

BlackBerry z30 gây ấn tượng mạnh về mặt sản xuất, khi tích hợp được cả màn hình cảm ứng 5.4 inch khả năng hiện thị 2K cong về 2 cạnh bên và Bàn phím vật lý phổ của hãng vào cùng một thiết bị chỉ trang bị độ mỏng 9.4 mm, trong khi đó phần Bàn phím được đặt ở phía dưới màn hình và khách hàng có thể dễ dàng trượt lên khi cần dùng.

BlackBerry-Z30-pin

Thiết kế rất thú vị của BlackBerry z30

Hơn nữa, cấu hình của z30 cũng rất mạnh với vi xử lí Snapdragon 808, RAM 3 GB, dung lượng bộ nhớ trong 32 GB, camera phía sau 21 MP tương trợ chống rung quang học cùng viên pin 3410 mAh hỗ trợ sạc nhanh. Được trang bị linh kiện chất lượng, BlackBerry z30 cho hiệu năng không thua kém bất cứ điện thoại di động đầu bảng nào trên thị trường. duy nhất, BlackBerry tuyên bố rằng, dù chạy hệ điều hành Android nhưng z30 vẫn sẽ có khả năng bảo mật tương tự như những sản phẩm trước đó nhờ các công cụ bảo mật mà hãng đã tùy biến từ phần mềm BlackBerry OS để hỗ trợ lên Android.

BlackBerry z30 trang bị màn hình quy mô rộng 5.4 inch, một màn hình cảm ứng khá lớn và dài với duy nhất designsở hữu thêm Bàn phím vật lý.

>> Là một chiếc BlackBerry cấu hình khá, dùng những kĩ thuật mới từ lúc Ra mắt tuy nhiên chiếc trên tay blackberry z30 lại bị triệu chứng nóng & nhanh hết pin khi dùng hiệu suất cao. Đó là duy nhất vấn đề mà khi khách hàng BlackBerry có thể nhận ra khi dùng BlackBerry z30 một thời hạn.

Mặt trước của BlackBerry z30 hơi tương tự như Samsung Galaxy S6 Edge, cùng 2 cạnh màn hình cảm ứng hơi cong cho phép hiển thị 1 vài thông tin trên đó. Bên trên là loa để đàm thoại, mọi cảm biến ánh sáng và loa ngoài. phía dưới, sử dụng hai ngón tay ấn nhẹ lên màn hình mặt kính theo hướng trượt lên sẽ đẩy màn hình mặt kính lên để lộ Bàn phím cứng của z30 .

Màn hình cảm ứng BlackBerry z30 hơi cong để hiển thị vài điều thông tin như S6 Edge của Samsung

duy nhất nét đặc trừng thường thấy trên tất cả các thành phẩm của BlackBerry là bề mặt phủ lớp carbon cũng xuất hiện trên sản xuất này, cùng lớp phủ này sẽ đem đến cảm nhận mềm khi sờ hoặc cầm.

Gần như tất cả các phím vật lý còn lại được bố trí trên hai cạnh thiết bị là phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng cùng duy nhất phím Mute âm thanh đặt trưng của BlackBerry.

Với mức mức giá chất lượng và hiệu năng ổn như BlackBerry Z30, thiết bị có thể duy trì làm việc trong 2 ngày
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top