body dtek50 chính là sản xuất của chiếc Alcatel Idol 4, lần này BlackBerry đã hợp tác với Alcatel (thuộc tập đoàn TCL) để cho ra chiếc smartphone android thứ 2 của chính mình. cảm thấy ban đầu khi sử dụng trang thiết bị đó là sự mỏng, nhẹ và hơi cấn tay bởi bất kể đường vát kim cương xung quanh cạnh máy.

Mặt trước chúng ta trang bị màn hình cảm ứng 5.2 inch LCD độ phân giải Full-High Defination, xung quanh mép màn hình mặt kính được bao bọc bởi duy nhất đường ron nhựa hơi cao hơn so cùng bề mặt một chút. Phần trên là camera phía trước 8MP, cụm cảm biến ánh sáng, và loa thoại cũng như loa ngoài (mình nói rõ hơn phía dưới) được đặt sát mép trên phần mặt kính cảm ứng, khá khác với bất kể tất cả smartphone khác và tương tự như mấy chiếc HTC có loa BoomSound.

>> Duy nhất điểm nổi bật trên dtek50 đó là nó đã sở hữu một cửa hàng bảo mật khá tốt nhất, từ hệ điều hành cho tới linh kiện, blackberry dtek50 đã được BlackBerry thiết kế cùng hình dáng ngoài đơn giản, phần viền máy được sản xuất không được đẹp và chỉ ở mức trung bình.

Blackberry-DTEK50-fullbox

Máy ảnh selfie 8MP và loa ngoài ở mép trên mặt trước​

Hầu hết cạnh của dtek50 được bố trí bất kỳ nút như nút bấm nguồn ở cạnh trái, hơi cao, gần đỉnh thiết bị, làm này thông minh, tránh trường hợp thường xuyên bấm nhầm khi sử dụng máy lên. Bên phía bên phải phải là cụm phím tăng tụt âm lượng, duy nhất nút truy cập nhanh (Convenience Key) hình tròn ở phần giữa, nút này ban đầu tưởng nhầm là nút nguồn, khá giống phím nguồn của máy Sony Xperia.

Nút truy cập nhanh ứng dụng này cho phép khách hàng thêm bất kỳ app thường sử dụng nhất để khi bấm nút sẽ hiện ra bảng tất cả app để dùng duy nhất giải pháp lấy ngay thuận tiện, trước mắt mình chỉ thấy trang bị vậy.

Trang bị duy nhất điểm hơi dở trên dtek50 đó là khay sim + thẻ nhớ được đặt ngay sát với nút truy cập nhanh ứng dụng, sản xuất cho vùng phần cạnh này không liền lạc, rất là mất nét sang trọng. Trong khay này sẽ chưa được 1 sim nano và 1 thẻ nhớ microSD. hơn nữa chúng ta có cạnh đỉnh thiết bị không trang bị nút cứng, chỉ sở hữu một microphone phụ chống ồn, còn cạnh đáy là nơi đặt cổng sạc và truyền nội dung chuẩn microUSB, microphone chính thu âm và hai vạch ngăn cách thức antenna bằng nhựa.

>> Mẫu làm này sở hữu nhiều lỗi cần xử ký và cũng được đánh mức tiền là không tỉ mỉ trong khâu thiết kế, do thế mà khi sản xuất hàng loạt bị gặp nhiều vấn đề về bán, những chiếc BlackBerry KEYone Gold thuộc phân khúc tầm trung bình cùng kiểu dáng đơn giản, đễ sử dụng cùng 3 nút tính năng thường thấy trên Android.

Mặt sau được thiết kế dạng vân sần bằng nhựa mềm giúp cầm nắm êm và chắc tuy nhiên dễ bám bụi. BlackBerry cho biết đây là di động̣ chạy Android bảo mật nhất của hãng với ứng dụng DTEK giúp người yêu thích BB theo dõi hoàn toàn tự động hệ điều hành và tất cả chương trình khác. DTEK quản lý toàn bộ bất kỳ làm việc của phần mềm trên Android, có thể thống kê quyền truy cập chi tiết của từng phần mềm vào từng phần cứng. Ví dụ, chương trình Facebook đã tự động trải nghiệm micro thời điểm nào và bao nhiêu lần…

blackberry-dtek50-thiet-ke

Toàn bộ ổ cứng của dtek50 được mã hoá tư vấn bảo vệ tin đồn cá nhân của người sử dụng trong trường hợp bị mất máy. Không còn Bàn phím cứng tuy nhiên dtek50 được trang bị Bàn phím ảo thông minh của BlackBerry, cho phép học nhanh thao tác viết của người sử dụng và giới thiệu ra gợi ý bất kỳ từ gợi ý trợ giúp soạn thảo tin nhắn và văn bản nhanh hơn. Hãng cũng trang bị cho thiết bị duy nhất nút truy cập nhanh tư vấn truy cập vào chương trình thường xuyên dùng nhất chỉ bằng một lần nhấn nút.

>> Nút truy nhập nhanh là một nút thường thấy trên tất cả dòng máy BlackBerry Os, đây là nút mà nhiều người sử dụng đặt để truy cập vào ứng dụng thường xuyên dùng. blackberry dtek50 nobox sở hữu dùng phím bấm này cho việc vào nhanh ứng dụng tuy nhiên nó nằm ngay gần khay sim nên dễ bị ảnh hướng đến khay sim khi bấm nút quá nhiều.

Máy giúp duy nhất sim cùng kết nối 4G. DTEK 50 được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 617, RAM 3 GB và ROM trong 16 GB sở hữu thể mở lớn rộng lớn bằng memory lên đến 2 TB.

Đây là smartphone mỏng nhất của BlackBerry cùng độ mỏng 7,4 mm. giải pháp bố trí nút của BlackBerry khá lạ khi nút nguồn được đặt cao phía trên cạnh trái, còn phía bên phải là nút âm lượng và nút tiện ích.

Máy trang bị pin dung lượng 2.610 mAh và có tương trợ kĩ thuật sạc nhanh 2.0 của Qualcomm. Về phần cứng, DTEK 50 không nổi bật so sánh với tất cả các model tầm trung khác thời điểm này.

Trong số những dòng thiết bị BlackBerry Android, DTEK50 được cho là đời tầm trung bình dễ dùng
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top