Các thiết bị sử dụng Android đang lớn mạnh với một tốc độ rất nhanh ở nhiều nơi trên thế giới, Sony Zr mà một dòng thiết bị trong số đó. Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó cùng những mẫu điện thoại Android trung và cao cấp đang dần chiếm cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, cùng những ai không quen “vọc” điện thoại thì sẽ gặp phải khá nhiều điều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên sử dụng Sony Zr. Nếu các bạn là một người như vậy, hãy tìm hiểu thêm bài tổng hợp dưới đây. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc một chiếc Sony Zr hay một chiếc di động Android nói chung, phần Hỏi và Đáp sẽ trợ giúp các bạn 1 vài thông tin cơ bản.

1. Tóm tắt sơ lược về Android

Tên gọi Android có nghĩa chuẩn xác là “một robot có hình dáng của con người”. Android là hệ điều hành cho thiết bị di động được tạo ra bởi công ty Android Inc. Công ty được Google mua lại vào năm 2005. Kể từ đó, Google đã có các quyết định rót tiền cho hệ điều hành. Đến năm 2007, Liên minh thiết bị di động mã nguồn mở (Open Handset Alliance) được thành lập trong đó Texas Instruments, Broadcom Corporation, Google, HTC, Intel, LG, Marvell Technology Group, Motorola, Nvidia, Qualcomm, Samsung Electronics, Sprint Nextel và T-Mobile là những thành viên đầu tiên nhằm mở rộng một chuẩn cho các thiết bị cầm tay mã nguồn mở. Đến năm 2008, liên minh này có thêm 14 thành viên mới như ASUS, Sony, Toshiba,…

Khởi đầu từ loại máy Android 1.5 tên Cupcake, đến nay (15/11/2010) Android đã cập nhật đến phiên bản 2.2 tên mã Froyo. Tháng 12 năm 2010, Android đã chính thức nâng lên phiên bản 2.3 cùng sự xuất hiện của chiếc điện thoại thế hệ hai của Google: chiếc Nexus S. Android 3.0 cũng đã có những hình ảnh đầu tiên trên tablet của Motorola.

>>> Đang tìm kiếm một trung tâm thay màn hình cho sony zr chính hãng ư? Xem ngay chương trình khuyến mãi thay màn hình sony zr chính hãng tại Thành Trung Mobile

2. Các câu hỏi hay gặp khi sử dụng Sony Zr nói chung cũng như điện thoại andoird nói riêng

– Q: Android có điểm nào xịn hơn iOS, Symbian hay Windows Phone 7?

A: Mỗi hệ điều hành đều có một ưu thế riêng, tương ứng cùng thị trường mà nó nhắm tới. Với Android, ưu điểm của nó là nhẹ nhàng, có tính tùy biến khá cao. Vì Google mở mã nguồn của Android nên một chiếc điện thoại có thể có đến nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau bởi cộng đồng mạng tạo nên.  Android còn nhắm đến thị phần bình dân bằng những thành phẩm rẻ tiền có giá dưới 4 triệu đồng, điều mà các hệ điều hành thông minh còn lại khó có thể làm được. ngoài ra, CH Play còn là một kho ứng dụng rộng lớn cùng hàng trăm nghìn ứng dụng sẽ trợ giúp các bạn sử dụng di động̣ thông minh và đơn giản hơn.

>>> Đang vất vả kiếm một cửa hàng nghe nhạc đơn giản trên youtube ư? Tham khảo dịch vụ sửa chữa nghe nhạc trên youtube chính hãng tại Thành Trung Mobile

– Q: Tôi có nên mua Sony Zr để bắt đầu trải nghiệm thiết bị Android không?

A: Đây là một vấn đề liên quan đến sở thích và tiềm lực tài chính cá nhân. Bạn có thể tìm hiểu giá Sony Zr ở Thành Trung Mobile sau đó tự tung ra quyết định cho bản thân mình.

– Q: Android có bị virus tấn công như PC hay không?

A: Có. Android vẫn có thể bị tấn công bởi các phần mềm độc hại mà người dùng cài đặt từ các nguồn bên ngoài. Các mã độc sẽ gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi mà không xin phép. Chúng cũng có thể lấy cắp thông tin cá nhân trên chiếc điện thoại của bạn rồi gửi về tin tặc mỗi khi bạn truy cập Internet. Để đề phòng, hãy đọc kĩ phần quyền truy cập của ứng dụng mỗi khi quyết định lắp đặt.

– Q: ROM là gì? Up ROM có lợi và hại gì?

A: ROM có thể hiểu là một phiên bản của hệ điều hành dành cho trang thiết bị chạy Android. ROM trong đó toàn bộ hệ điều hành cũng như các tùy chỉnh khác. ROM sẽ được up bằng Android Debug Bridge (ADB) hoặc thông qua trình Recovery của mỗi máy. các bạn có thể biết thêm các up ROM thích hợp cho điện thoại của mình tại đây. Up ROM có thể làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn và có nhiều khả năng mới hơn, tuy nhiên nếu gặp phải bản ROM chưa hoàn chỉnh, thiết bị có thể bị treo, hoạt động không ổn định. Khi đó, các bạn phải up lại bản ROM khác ổn định hơn.

>>> Các bạn có nhu cầu iPhone 6 Plus bị lỗi không nhận sạc, truy cập ngay iPhone 6 Plus không nhận sạc chính hãng nhé!

– Q: Root là gì? Được và mất gì khi root?

A: Root là một hành động “bẻ khóa” máy để các bạn có thể truy cập vào các tập tin hệ thống của Android. Root được thực hiện khác nhau tùy theo mỗi máy móc. vài điều ứng dụng mong muốn phải có quyền root mới có thể chạy được, chẳng hạn như ứng dụng chụp màn hình mặt kính, ứng dụng kiểm soát bộ nhớ,… 1 vài hãng cung cấp sẽ từ chối nhận bảo hành một khi máy của chính bạn đã root, tuy nhiên bạn vẫn có thể unroot (quay lại trạng thái khi máy chưa root) để đem đi bảo hành.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức có giá trị!

Tổng hợp thắc mắc trong quá trình dùng Sony Zr
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top