Các thiết bị cài đặt trên nền tảng Android đang lớn mạnh cùng một tốc độ rất nhanh ở nhiều nơi trên thế giới, Sony T2 Ultra mà một dòng máy trong số đó. Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó với những mẫu điện thoại Android trung và cao cấp đang dần chiếm cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, với những ai không quen “vọc” điện thoại thì sẽ gặp phải tương đối nhiều điều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên dùng Sony T2 Ultra. Nếu bạn là một người như vậy, hãy tham khảo bài tổng hợp dưới đây. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc một chiếc Sony T2 Ultra hay một chiếc di động Android nói chung, phần Hỏi và Đáp sẽ trợ giúp các bạn một vài thông tin cơ bản.

1. Giới thiệu sơ lược về Android

Tên gọi Android có nghĩa chuẩn xác là “một người máy có hình dáng của con người”. Android là hệ điều hành cho thiết bị di động được phát triển bởi công ty Android Inc. Công ty được Google mua lại vào năm 2005. Kể từ đó, Google đã có các quyết định đầu tư cho hệ điều hành. Đến năm 2007, Liên minh thiết bị di động mã nguồn mở (Open Handset Alliance) được thành lập bao gồm Texas Instruments, Broadcom Corporation, Google, HTC, Intel, LG, Marvell Technology Group, Motorola, Nvidia, Qualcomm, Samsung Electronics, Sprint Nextel và T-Mobile là những thành viên đầu tiên nhằm phát triển một chuẩn cho các thiết bị cầm tay mã nguồn mở. Đến năm 2008, liên minh này có thêm 14 thành viên mới như ASUS, Sony, Toshiba,…

Khởi đầu từ phiên bản Android 1.5 tên Cupcake, đến nay (15/11/2010) Android đã cập nhật đến phiên bản 2.2 tên mã Froyo. Tháng 12 năm 2010, Android đã chính thức nâng lên phiên bản 2.3 với sự xuất hiện của chiếc điện thoại thế hệ hai của Google: chiếc Nexus S. Android 3.0 cũng đã có các hình ảnh đầu tiên trên tablet của Motorola.

>>> Đang tìm kiếm một trung tâm thay màn hình cho sony t2 ultra chính hãng ư? Xem ngay chương trình khuyến mãi thay màn hình sony t2 ultra chính hãng tại Thành Trung Mobile

2. Các câu hỏi hay gặp khi dùng Sony T2 Ultra nói chung cũng như điện thoại andoird nói riêng

– Q: Android có điểm nào tốt hơn iOS, Symbian hay Windows Phone 7?

A: Mỗi hệ điều hành đều có một ưu thế riêng, tương ứng cùng thị trường mà nó nhắm tới. Với Android, ưu thế của nó là nhẹ nhàng, có tính tùy biến rất cao. Do Google mở mã nguồn của Android nên một chiếc điện thoại có thể có đến nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau do cộng đồng mạng tạo nên.  Android còn nhắm đến thị phần bình dân bằng các thành phẩm rẻ tiền có giá dưới 4 triệu đồng, điều mà các hệ điều hành thông minh còn lại khó có thể làm được. hơn nữa, CH Play còn là một kho ứng dụng rộng lớn cùng hàng trăm nghìn ứng dụng sẽ tư vấn bạn sử dụng điện thoại di động và dễ dàng hơn.

>>> Đang vất vả kiếm một cửa hàng phát wifi dễ dàng trên oppo f1 plus ư? Tham khảo dịch vụ sửa chữa phát wifi trên oppo f1 plus chính hãng tại Thành Trung Mobile

– Q: Tôi có nên mua Sony T2 Ultra để bắt đầu trải nghiệm điện thoại Android không?

A: Đây là một lỗi cần xử ký liên quan đến sở thích và tiềm lực tài chính cá nhân. Các bạn có thể chi tiết giá Sony T2 Ultra tại Thành Trung Mobile sau đó tự đưa ra quyết định cho bản thân mình.

– Q: Android có bị virus tấn công như PC hay không?

A: Có. Android vẫn có thể bị tấn công bởi các phần mềm độc hại mà người dùng tải về từ các nguồn bên ngoài. Các mã độc sẽ gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi mà không xin phép. Chúng cũng có thể lấy trộm thông tin cá nhân trên chiếc điện thoại của các bạn rồi gửi về tin tặc mỗi khi các bạn truy cập Internet. Để đề phòng, hãy đọc kĩ phần quyền truy cập của ứng dụng mỗi khi quyết định lắp đặt.

– Q: ROM là gì? Up ROM có lợi và hại gì?

A: ROM có thể biết rằng là một phiên bản của hệ điều hành dành cho trang thiết bị chạy Android. ROM bao gồm toàn bộ hệ điều hành cũng như các tùy chỉnh khác. ROM sẽ được up bằng Android Debug Bridge (ADB) hoặc thông qua trình Recovery của mỗi máy. các bạn có thể tìm hiểu các up ROM thích hợp cho điện thoại của mình ở đây. Up ROM có thể làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn và có nhiều chức năng mới hơn, tuy nhiên nếu gặp phải bản ROM chưa hoàn chỉnh, máy có thể bị treo, làm việc không ổn định. Khi đó, bạn phải up lại bản ROM khác ổn định hơn.

>>> Các bạn có nhu cầu thay mặt kính cho oppo r7 plus chính hãng, truy cập ngay thay mặt kính oppo r7 plus chính hãng nhé!

– Q: Root là gì? Được và mất gì khi root?

A: Root là một hành động “mở mạng” máy để bạn có thể truy cập vào các tập tin trung tâm của Android. Root được thực hiện khác nhau tùy theo mỗi công cụ thay thế. một số ứng dụng đòi hỏi phải có quyền root mới có thể chạy được, chẳng hạn như ứng dụng chụp màn hình cảm ứng, ứng dụng kiểm soát bộ nhớ,… một số hãng sản xuất sẽ từ chối nhận bảo hành một khi thiết bị của bạn đã root, tuy nhiên bạn vẫn có thể unroot (quay lại trạng thái khi máy chưa root) để đem đi nhận bảo hành.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức có giá trị!

Tổng hợp câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng Sony T2 Ultra
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top