Sony Xperia Z1 vận hành mượt mà hơn

Đầu tiên là một mẹo giúp bạn tắt đi các hiệu ứng chuyển cảnh, bởi vì thế thiết bị chạy sẽ trở nên mượt mà hơn.

Trước tiên người dùng phải bật chế độ nhà phát triển (thường chế độ này hay bị để mặc định ở trạng thái ẩn) trên máy bằng cách vào phần Cài đặt > Thông tin điện thoại (mục dưới cùng) > Bấm vào phần Số hiệu phiên bản khoảng 5 lần liên tiếp sẽ hiện thông tin “bạn đã trở thành nhà phát triển”.

Tiếp theo trờ lại phần cài đặt, ở đây sẽ thấy xuất hiện thêm 1 mục mới là Tùy chọn nhà phát triển. Tiếp tục bấm vào mục này, kéo xuống dưới sẽ thấy mục Tỷ lệ hình động và Tỷ lệ thời lượng.

Bấm vào chọn Tắt hình động là OK nhé! Lúc này thử trở lại màn hình chính và cảm thấy điện thoại đã mượt mà hơn đáng kể.

>>> Các bạn đang lo âu tìm một địa chỉ cách đổi dns cho sony xperia z1. Xem ngay gói dịch vụ http://suachuaipad.org/cach-doi-dns-sony-xperia-z1-thay-doi-dia-chi-dns-tren-smartphone-sony-xperia-z1.html

Chơi game ngay trong phần cài đặt

Đây là một mẹo khá thú vị khi nó giúp đỡ người dùng giải trí giết thời gian rảnh khi buồn, đặc biệt là có thể giúp đỡ các bạn có trò hay để khiến bạn bè “lác mắt” vì năng lực “vọc công nghệ}” của mình. Các bạn có thể thể hiện năng lực chơi Flapy Bird ngay trong phần Cài đặt của máy.

Vào Cài đặt > Kéo xuống mục Thông tin điện thoại > bấm liên tiếp vào phần mẫu máy Android sẽ thấy biểu tượng của loại máy này xuất hiện.

Tiếp đến nhấn giữ vào nó sẽ hiện ra giao diện chơi Flapy Bird cực thú vị. Chú ý là mức độ khó sẽ cao hơn trò chơi gốc của Nguyễn Hà Đông đấy nhé!

Khóa ứng dụng bằng dấu vân tay

Từ Android 6 trở đi thì Google đã mở cửa cho tất cả bên thứ 3 cùng phát triển các phần mềm tận dụng tối đa cảm biến vân tay nên cùng bất kỳ thiết bị có trang bị này khả năng bảo mật sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, chức năng này chỉ giới hạn trên số lượng điện thoại android đời mới định.

Đầu tiên, vào phần Settings > Bấm Use fingerprint quy mô rộng unlock để khi vào ứng dụng bẻ khóa bằng vân tay khá tiện nghi.

Vậy là bất kể thông tin từ các ứng dụng mạng xã hội hay thư viện hình ảnh, SMS… đã không còn phải lo âu bị người khác truy cập trái phép nữa nhé!

>>> Mời quý khách hàng hàng chi tiết giá dịch vụ thay mặt kính cho sony z5 premium ở đây: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-cam-ung-sony-xperia-z5-premium.html

Bảo mật tài liệu trên Dropbox

Dropbox là ứng dụng lưu trữ file trên đám mây rất phổ biến và được nhiều bạn sử dụng, trên Android 6 chúng ta có thể tăng cường bảo mật hơn nữa khi ứng dụng này hỗ trợ khóa file bằng vân tay. Đặc biệt, đối cùng những sản phẩm đầu ra có cảm biến vân tay 1 chạm cực nhanh như Sony Xperia Z1, thì mẹo này giúp tăng tính bảo mật mà vẫn tiết kiệm thời gian.

Để thiết lập bạn vào Cài đặt > Configure > Tick vào Fingerprint mở khóa.

Mua ứng dụng an toàn và nhanh chóng hơn

Android 6 triển khai dịch vụ chức năng mua ứng dụng trên cửa hàng CH Play bằng vân tay, việc này sẽ giúp tránh tình trạng người khác có thể mua được ứng dụng ngay trên máy khi chưa được các bạn cho phép. Thật tiện ích và an toàn phải không nào!

>>> Các bạn muốn tìm hiểu thay màn hình cho Xiaomi Mi4 chứ? Tham khảo tại: https://goo.gl/Sld0pM

Các bạn nhớ tích vào mục “dùng vân tay để mua hàng trong tương lai” là được ngay!

Huy vọng bài chia sẻ về thủ thuật Android với ví dụ là Sony Xperia Z1 sẽ giúp được các bạn nhiều điều trong quá trình sử dụng!

Thủ thuật sử dụng Sony Xperia Z1 một cách trơn tru đáng kinh ngạc
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top