Người sử dụng ngày nay khi chọn smartphone thường dành mối quan tâm đặc biệt cho độ phân giải trên camera của máy. Những không mấy ai quan tâm tới kỹ thuật sử dụng camera của Oppo Find 7a để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. Các bạn đọc bài hướng dẫn chi tiết dưới đây và áp dụng cho mình nhé.

1. Hiểu rõ chế độ tự động

Biết cách sử dụng chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ trợ giúp các bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm hiểu để biết được rằng lúc nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, lúc nào nên dùng tốc độ màn trập nhanh, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho thích hợp cùng bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh khi sử dụng Oppo Find 7a

Một yếu tố cốt lõi hỗ trợ hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ điện thoại của các bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Do vậy, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách thức tốt nhất, hãy sử dụng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR trên Oppo Find 7a

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được gần như tất cả các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả các vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì bạn sẽ khó có thể hiểu rõ được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ gần như tất cả các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Hầu hết điện thoại di động hiện nay đều cho phép bạn chụp ở chế độ này với dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất cao , đặc biệt là trên Oppo Find 7a.

Mặc dù vậy, không phải thời điểm nào các bạn cũng nên dùng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến tín hiệu bóng ma khó chịu và thường là nguyên nhân của gần như tất cả các tác động không mong muốn khác. Sử dụng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể gây ra tất cả bóng mờ vì sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Oppo Find 7a chậm.

>>> Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thay mặt kính cho oppo find 7a tại trung tâm Q.1, HCM, mời các bạn tham khảo dịch vụ thay mặt kính oppo find 7a tại trung tâm Q.1, HCM

4. Sử dụng cảm biến tổng thể

Trên các thiết bị di động̣ thông minh, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu bạn có một chiếc điện thoại cùng cảm biến cùng tỷ lệ 16:9 như Oppo Find 7a. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của các bạn không tính tới tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại xịn hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ đem đến hình ảnh cùng độ phân giải đầy đủ, và sau đó các bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Tất cả các chi tiết cần thiết đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sinh động hơn nếu bạn chỉnh sửa một chút.

Bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, cũng tương tự như Lightroom hoặc các bạn cũng có thể dùng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một vài thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của chính bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>>> Có nhu cầu thay cảm ứng cho oppo r7s tại trung tâm Q.1, HCM? Mời các bạn tham khảo ngay thay cảm ứng oppo r7s tại trung tâm Q.1, HCM

6. Nâng cấp ứng dụng chụp ảnh mới cho Oppo Find 7a

Bạn không nhất thiết phải sử dụng ứng dụng camera mặc định trên smartphone của các bạn. Hãy xem lại trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm nhận xét cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được đánh giá là một ứng dụng camera tuyệt vời đối với các thiết bị chạy Android. Nếu các bạn đang dùng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được nhận xét cao.

Thủ thuật chụp ảnh trên Oppo Find 7a một cách tuyệt vời nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: huros

Comments

icon up top