Một bảng phân tích khá rành mạch về giá thành từng linh kiện cấu thành chiếc iPhone 7 bản 32GB cho thấy mức phí Apple bỏ ra cho những phòng ban này vào khoảng 220 USD, cộng thêm gần 5 USD cho sản xuất, lắp ráp và vận chuyển.
gần như tất cả các nhà phân tích đã mổ xẻ gần như tất cả các linh kiện bên trong smartphone iPhone 7 mới và ước tính để cung cấp một chiếc iPhone 7 bản 32GB, giá thành linh kiện vào khoảng 219,80 USD. Mức này caon hơn iPhone 6s 36,89 USD.

Trong đó, màn hình là linh kiện đắt tiền nhất với giá 43 USD. Đứng thứ 2 là bộ chip modem của Intel cùng hầu hết chip xử lý băng tần mạng khác, có giá 33,9 USD.
Bộ xử lý 4 nhân A10 Fusion đứng thứ 3 trong danh sách giá linh kiện, với mức phí 26,9 USD. Còn bộ pin 1.920 mAh của iPhone 7 có giá khoàng 2,5 USD.
►►► Các bạn có thể xem thêm ở đây thông tin kinh doanh linh kiện điện thoại. Hiện nay nhu cầu về linh kiện là vô cùng to và nó quyết định trực tiếp tới giá trị khắc phục của bất kể trung tâm.

Camera iSight to hơn ở mặt sau kết hợp cùng camera trước 7 megapixel có giá tổng 19,9 USD. bất kể linh kiện điện tử khác, bao gồm bộ Taptic Engine, ang-ten, mọi đầu nối, micro, loa stereo có giá tổng là 16,7 USD.
Bộ nhớ RAM 2GB của iPhone 7 được Samsung mang đến, còn bộ nhớ trong 32GB là của SK Hynix, có giá tổng cộng là 16,4 USD. Bộ xử lý và tăng âm do Cirrus Logic cung cấp, chip điều khiển NFC của NXP, phong vũ biểu của Bosch Sensortec, bộ đo gia tốc, con quay hồi chuyển, Touch tài khoản, tất cả các cảm biến có giá chung là 14 USD.
►►► Bạn quan tâm có thể xem thêm ở đây thông tin về linh kiện iPhone 6 Plus. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về linh kiện.

Về hầu hết phụ kiện, tất cả nhà phân tích tính luôn cả hộp đựng, cộng thêm cáp Lightning, adapter Lightning-jack tai nghe, tai nghe EarPods Lightning, và đầu cắm sạc USB 5W có giá tổng 11,8 USD.
Apple chi 220 USD tiền linh kiện để sản xuất iPhone 7 giá 649 USD

Cộng thêm tất cả chi phí sản xuất, lắp ráp, đóng gói và thử nghiệm, tổng khoản phí cung cấp iPhone 7 là 224,8 USD. Một chiếc iPhone 7 32GB hiện có giá bán 649 USD.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về điện thoại iPhone 6. Đây là thông tin cực có ích liên quan tới iPhone.

Dĩ nhiên, danh sách giá thành này không tính đến hầu hết mức phí nghiên cứu lớn mạnh, phần mềm, phí bản quyền và vận chuyển. Hơn nữa, bảng tính này chỉ mất khoảng giá trị tham khảo vì không thể chứng thực toàn bộ tất cả thông tin. Bản thân CEO Tim Cook của Apple cũng đã nói ông chưa từng thấy một bản tính toán mức phí linh kiện nào chính xác, nói rằng “sự thật có nhiều thứ khác xa”.
Ít ra, từ bảng phân tích giá thành iPhone 7, chúng ta có thể kết luận chiếc mày này có kinh phí cung cấp tốn kém hơn iPhone 6, iPhone 5s, và iPhone 5 với mỗi máy khoảng 200 USD. Phí cung cấp iPhone SE vào khoảng 160 USD.

Thông tin đó đây: Apple đã bỏ ra 220 USD tiền linh kiện để sản xuất iPhone 7 giá 649 USD
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top