Người ta theo sát nhiều đến iPhone 5 mà không để ý đến cuộc chạy đua không khác gì “đang đánh bạc” của giới cung cấp phụ kiện.
Theo CNN, kinh doanh “đồ chơi” cho smartphone cũng cần phải đúng nơi và đúng thời điểm. Phụ kiện được gọi là “phụ” nhưng thực ra gần như ai khi mua điện thoại mới, nhất là những smartphone mảnh mai, bóng bảy sẽ nghĩ ngay đến chuyện sắm vỏ (case) bảo vệ. Sau đó họ sẽ trang bị thêm các vật dụng khác tùy theo nhu cầu vào thời điểm mua hoặc trong vòng 3 tháng bởi đây là giai đoạn họ còn “nâng niu” thiết bị mới.

Đối với nhà cung cấp phụ kiện cho Apple, sự song hành này gặp trở ngại lớn : Apple không bao giờ tiết lộ công khai về sản phẩm, đã thế thời hạn giữa ngày công bố và ngày bán trên thị trường chỉ cách làm nhau vỏn vẹn một tuần cho đến 10 ngày (trong khi tất cả các hãng khác quảng cáo máy hàng tháng trời trước khi chính thức bán ra).
►►► Các bạn có thể xem thêm tại đây thông tin mở cửa hàng phụ kiện điện thoại. Lúc này nhu cầu về phụ kiện là vô cùng lớn với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được cập nhật liên tục.

iPhone 5 trình làng ngày 12/9 và sẽ sớm lên kệ vào thứ 6 ngày 21/9. thiết bị mỏng hơn, dài hơn, cổng kết nối mới, loa mới và hoàn toàn không hợp cùng bất cứ bộ case nào đã và đang được bán. Hàng triệu người đang có ý định mua iPhone 5 ngay trong ngày đầu, đồng nghĩa rất nhiều trong số đó đang có yêu cầu mua case mới, loa ngoài mới, dock mới… và đem lại những cơ hội kinh doanh lớn cho các công ty phụ kiện.
Một khảo sát của hãng nghiên cứu ABI cho thấy 75% người tiêu dùng sẽ mua iPhone kèm case cùng thời điểm. Đây luôn được rà soát là mảng kinh doanh hấp dẫn bởi những ai sở hữu điện thoại có giá cao như iPhone thường chăm chút cho thiết bị nhiều hơn so với khi mua di động̣ giá 1 triệu đồng. Trung bình mỗi người sở hữu smartphone chi thêm 56 USD cho bất kể món đồ trang trí.
tất cả các hãng phụ kiện quy mô rộng đều biết được rằng chìa khóa để sản phẩm của họ đến tay nhiều bạn tiêu dùng nhất có thể là phải xuất hiện trên mọi kệ hàng ngay khi khách hàng mua di động̣. Nhưng chỉ một vài công ty may mắn được tham gia vào chương trình duy nhất gọi là MFi của Apple, nơi họ được thông tin trước một số chi tiết tay nghề chuyên môn về sản phẩm nhưng phải ký hàng chục trang cùng cam kết không phát tán thông tin. Chẳng hạn, lần này Apple hợp tác cùng hãng loa Bose và một vài công ty bên thứ ba nữa.
►►► Bạn quan tâm có thể xem thêm tại đây thông tin bán phụ kiện iPad tại Hà Nội. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về phụ kiện.

Còn tất cả công ty khác phải đợi đến tận ngày giới thiệu, hoặc mạo hiểm cung cấp phụ kiện dựa trên hình ảnh bị lộ. Dù độ tin tưởng của các nguồn rò rỉ đã tăng dần theo từng năm so cùng năm 2007 khi iPhone đời đầu xuất hiện, chưa bao gồm gì xin hứa cho độ chuẩn xác và nhiều hãng vẫn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp trước nguy cơ tốn khoản tiền lớn bởi cho ra lò phụ kiện theo tin đồn.
“Chúng tôi cũng chỉ mất khoảng iPhone 5 khi nó được bán ra và chúng tôi cũng phải xếp hàng như bao người khác”, Dave Gatto, CEO của công ty Incase ở San Francisco (Mỹ), nói.
Incase quyết định không sản xuất case mới trước thời điểm Apple công bố, nhưng họ cũng săn lùng thông tin trên hầu hết trang báo kỹ thuật để chuẩn bị bất kể các quy trình có thể. Một nhóm chuyên gia được điều tới gần như tất cả các nhà máy ở Trung Quốc để chuẩn bị đưa gần như tất cả các mẫu case vào sản xuất ngay khi có lệnh, trong khi toàn bộ công ty túc trực trên thiết bị tính để theo dõi gián tiếp lễ quảng bá sáng 12/9. Ngay chiều hôm đó, InCase đã phát đi thông cáo báo chí rằng các bộ case mới cho iPhone sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 tuần sau đó.

những mặt hàng đơn giản như case có thể dễ điều chỉnh và dễ ứng biến mỗi khi có thay đổi. Nhưng cùng nhiều nhà sản xuất phần cứng, cổng kết nối mới của Apple đúng là một thách thức thực sự. bất kỳ món đồ như loa, radio, đồng hồ kiêm dock kết nối iPhone mất nhiều thời gian cung cấp (7-9 tháng) và yêu cầu chi phí cao, trong khi thông tin về iPhone 5 lại không chắc chắn khiến họ cảm thấy như đang trong một cuộc đặt cược đầy mạo hiểm.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về máy tính bảng iPad thế hệ thứ 4. Đây là thông tin cực có giá trị và duy nhất liên quan đến iPad.

Nhiều năm qua, tin đồn về sản phẩm Apple đã trở thành điều bình thường. Sự tò mò quy mô rộng đến mức cho dù Apple đòi hỏi những bên liên quan (nhà máy sản xuất linh kiện, phụ kiện, dây chuyền lắp ráp đóng gói, chuyên gia phát triển ứng dụng…) ký các thỏa thuận không tiết lộ thì vẫn có lỗ hổng để thông tin lọt ra ngoài không kiểm soát nổi. Người ta hay nghĩ tới Foxconn nhất mỗi khi có hình ảnh bị lộ, nhưng danh sách hầu hết nhà cung ứng cho Apple trong năm 2011 lên đến 97 công ty.
những thay đổi nhỏ như vị trí của loa, tai nghe nằm dưới thay do nằm trên… chưa bao gồm ý nghĩa nhiều cùng người tiêu dùng, nhưng duy nhất quý giá với mọi công ty làm phụ kiện. Họ sẵn sàng chi khoản tiền không nhỏ để dụ tất cả các công nhân hay tất cả các theo dõi phân xưởng tuồn vỏ máy ra ngoài hoặc tìm nhiều các bước tiến hành khác để không nằm ngoài cuộc khi iPhone ra đời.
Hiện giới sản xuất phụ kiện đang gấp rút phục vụ người tiêu dùng iPhone 5, nhưng cũng tập trung nghe ngóng thông tin về iPad Mini để lại tiếp tục đặt cược vào một cuộc đua mới.

Sự khó khăn của mọi nhà cung cấp phụ kiện cho iPhone 5
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top