Người sử dụng hiện tại khi chọn di động thường dành mối quan tâm đặc biệt cho chất lượng chụp hình trên camera của máy. Những không ít người quan tâm tới kỹ thuật sử dụng camera của Oppo Neo để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời nhất. Các bạn đọc bài hướng dẫn chi tiết dưới đây và áp dụng cho mình nhé.

1. Biết cách sử dụng chế độ tự động

Sử dụng đúng cách chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ giúp bạn chụp được các bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm hiểu để biết được rằng lúc nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, khi nào nên dùng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho hợp lý với bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh khi sử dụng Oppo Neo

Một yếu tố cốt lõi giúp hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ điện thoại của các bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Do vậy, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu các bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách thức tuyệt vời, hãy sử dụng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR trên Oppo Neo

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được gần như tất cả các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả các vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì các bạn sẽ khó có thể hiểu rõ được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ tất cả các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Hầu hết điện thoại thông minh hiện nay đều cho phép các bạn chụp ở chế độ này với dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất nhiều , đặc biệt là trên Oppo Neo.

Dẫu vậy, không phải lúc nào các bạn cũng nên dùng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến tín hiệu bóng ma khó chịu và thường dẫn đến hầu hết tác động không mong muốn khác. Dùng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể tạo ra tất cả các bóng mờ do sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Oppo Neo chậm.

>>> Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thay cảm ứng cho oppo r5 tại trung tâm Q.1, HCM, mời các bạn tham khảo dịch vụ thay cảm ứng oppo r5 tại trung tâm Q.1, HCM

4. Dùng cảm biến tổng thể

Trên tất cả thiết bị điện thoại di động, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu các bạn có một chiếc điện thoại với cảm biến cùng tỷ lệ 16:9 như Oppo Neo. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của bạn chưa bao gồm tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại chất lượng hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ đem đến hình ảnh với độ phân giải đầy đủ, và sau đó các bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Tất cả các chi tiết thiết yếu đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sinh động hơn nếu các bạn chỉnh sửa một chút.

Bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, giống với Lightroom hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một số thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>>> Có nhu cầu thay màn hình cho oppo neo tại trung tâm Q.1, HCM? Mời các bạn tham khảo ngay thay màn hình oppo neo tại trung tâm Q.1, HCM

6. Update ứng dụng chụp ảnh mới cho Oppo Neo

Các bạn không nhất thiết phải dùng ứng dụng camera mặc định trên điện thoại di động của các bạn. Hãy TEST trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm nhận xét cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được xem là một ứng dụng camera hoàn hảo đối với các thiết bị chạy Android. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được nhận xét cao.

Phương pháp chụp ảnh trên Oppo Neo một cách tinh tế nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: lamhai

Comments

icon up top