Người ta chú ý nhiều đến iPhone 5 mà không để ý tới cuộc chạy đua không khác gì “đang đánh bạc” của giới sản xuất phụ kiện.
Theo CNN, kinh doanh “đồ chơi” cho smartphone cũng cần phải đúng nơi và đúng thời điểm. Phụ kiện được biết là “phụ” nhưng thực ra gần như ai khi mua di động̣ mới, nhất là những điện thoại mảnh mai, bóng bảy sẽ nghĩ ngay đến chuyện sắm vỏ (case) bảo vệ. Sau đó họ sẽ trang bị thêm những vật dụng khác tùy theo nhu cầu vào thời điểm mua hoặc trong vòng 6 đến 12 tháng bởi đây là giai đoạn họ còn “nâng niu” trang thiết bị mới.

Đối với nhà cung cấp phụ kiện cho Apple, sự song hành này gặp trở ngại lớn : Apple nói không tiết lộ công khai về sản phẩm, đã thế thời gian giữa ngày công bố và ngày bán trên thị trường chỉ quy trình nhau vỏn vẹn một tuần cho đến 10 ngày (trong khi bất kỳ hãng khác quảng cáo máy hàng tháng trời trước khi chính thức bán ra).
►►► Bạn có thể xem thêm tại đây thông tin lấy sỉ phụ kiện điện thoại ở đâu. Hiện tại nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng cùng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được nâng cấp liên tục.

iPhone 5 trình làng ngày 12/9 và sẽ sớm lên kệ vào thứ 6 ngày 21/9. thiết bị mỏng hơn, dài hơn, cổng kết nối mới, loa mới và hoàn toàn không hợp với bất cứ bộ case nào đã và đang được bán. Hàng triệu người đang có ý định mua iPhone 5 ngay trong 40 phút đầu, đồng nghĩa rất nhiều trong số đó có nhu cầu mua case mới, loa ngoài mới, dock mới… và đem lại các cơ hội kinh doanh lớn cho mọi công ty phụ kiện.
Một khảo sát của hãng nghiên cứu ABI cho thấy 75% người tiêu dùng sẽ mua iPhone kèm case cùng thời điểm. Đây luôn được rà soát là mảng kinh doanh hấp dẫn bởi các ai sở hữu điện thoại di động có giá cao như iPhone thường chăm chút cho thiết bị nhiều hơn so với khi mua smartphone giá 1 triệu đồng. Trung bình mỗi người sở hữu điện thoại di động chi thêm 56 USD cho mọi món đồ trang trí.
gần như tất cả các hãng phụ kiện to đều biết rằng chìa lock để sản phẩm của họ đến tay nhiều bạn tiêu dùng nhất có thể là phải xuất hiện trên bất kỳ kệ hàng ngay khi khách hàng mua smartphone. Nhưng chỉ một số công ty may mắn được tham gia vào chương trình duy nhất gọi là MFi của Apple, nơi họ được thông tin trước vài điều rành mạch tay nghề chuyên môn về sản phẩm nhưng phải ký hàng chục trang với xin hứa không phát tán thông tin. Chẳng hạn, lần này Apple hợp tác cùng hãng loa Bose và một vài công ty bên thứ ba nữa.
►►► Quý vị chú ý có thể xem thêm ở đây thông tin mua phụ kiện iPad chính hãng. Đây là thông tin cực kỳ có ích về phụ kiện.

Còn mọi công ty khác phải đợi đến tận ngày giới thiệu, hoặc mạo hiểm cung cấp phụ kiện dựa trên hình ảnh bị lộ. Dù độ tin cậy của các nguồn rò rỉ đã tăng dần theo từng năm so với năm 2007 khi iPhone đời đầu xuất hiện, chưa bao gồm gì đảm bảo cho độ chính xác và nhiều hãng vẫn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp trước nguy cơ tốn khoản tiền quy mô rộng vì cho ra lò phụ kiện theo tin đồn.
“Chúng tôi cũng chỉ mất iPhone 5 khi nó được bán ra và chúng tôi cũng phải xếp hàng như bao người khác”, Dave Gatto, CEO của công ty Incase ở San Francisco (Mỹ), nói.
Incase quyết định không sản xuất case mới trước thời điểm Apple công bố, nhưng họ cũng săn lùng thông tin trên tất cả trang báo kĩ thuật để sẵn sàng tất cả các quy trình có thể. Một nhóm chuyên gia được điều tới mọi nhà máy ở Trung Quốc để sẵn sàng đưa các mẫu case vào sản xuất ngay khi có lệnh, trong khi toàn bộ công ty túc trực trên thiết bị tính để giám sát gián tiếp lễ quảng bá sáng 12/9. Ngay chiều hôm đó, InCase đã phát đi thông cáo báo chí rằng các bộ case mới cho iPhone sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 tuần sau đó.

những mặt hàng đơn giản như case có thể dễ điều chỉnh và dễ ứng biến mỗi khi có thay đổi. Nhưng cùng nhiều nhà cung cấp phần cứng, cổng kết nối mới của Apple đúng là một thách thức thực sự. tất cả món đồ như loa, radio, đồng hồ kiêm dock kết nối iPhone mất nhiều thời gian sản xuất (7-9 tháng) và đòi hỏi mức phí cao, trong khi thông tin về iPhone 5 lại không trăm phần trăm khiến họ cảm thấy như đang trong một cuộc đặt cược đầy mạo hiểm.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị và thú vị về máy tính bảng iPad Air 2. Đây là thông tin cực hữu ích và duy nhất liên quan đến iPad.

Nhiều năm qua, tin đồn về sản phẩm Apple đã trở thành điều bình thường. Sự tò mò quy mô rộng đến mức cho dù Apple mong muốn các bên liên quan (nhà thiết bị cung cấp linh kiện, phụ kiện, dây chuyền lắp ráp đóng gói, chuyên gia phát triển ứng dụng…) ký hầu hết thỏa thuận không tiết lộ thì vẫn có lỗ hổng để thông tin lọt ra ngoài không kiểm soát nổi. Người ta hay nghĩ đến Foxconn nhất mỗi khi có hình ảnh bị lộ, nhưng danh sách bất kỳ nhà cung ứng cho Apple trong năm 2011 lên tới 97 công ty.
các thay đổi nhỏ như vị trí của loa, tai nghe nằm dưới thay vì nằm trên… chưa bao gồm ý nghĩa nhiều cùng người tiêu dùng, nhưng đặc biệt quý giá với gần như tất cả các công ty làm phụ kiện. Họ chuẩn bị chi khoản tiền không nhỏ để dụ gần như tất cả các công nhân hay hầu hết quan sát phân xưởng tuồn vỏ máy ra ngoài hoặc tìm nhiều tiêu chuẩn khác để không nằm ngoài cuộc khi iPhone ra đời.
Hiện giới cung cấp phụ kiện đang gấp rút phục vụ người tiêu dùng iPhone 5, nhưng cũng tập trung nghe ngóng thông tin về iPad Mini để lại tiếp tục đặt cược vào một cuộc đua mới.

Nỗi khổ của các nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone 5
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top