Smartphone đang ngày càng phổ biến và trở thành đặc biệt hơn trong cuộc sống của con người. Đâu đâu cũng thấy smartphone: người già, trẻ nhỏ, công chức, sinh viên,… hầu như ở hầu hết các đô thị, smartphone là “điều kiện cần và đủ” để gia nhập vào cuộc sống tấp nập, hối hả nơi đây.

Tuy nhiên, trong khi hàng ngày sử dụng đồ chơi công nghệ thông minh rất tiện ích này, chúng ta vẫn có những thói quen xấu, không những xấu cho smartphone, mà còn ảnh hưởng cả đến sức khỏe của bản thân.

Sai lầm 1: Sạc Sony C3 qua đêm

Việc làm này e rằng bất cứ ai dùng smartphone đều mắc phải, trong tường hợp là nếu bạn dùng những smartphone mạnh mẽ, cao cấp với hiệu năng xử lý mạnh.

Với kỹ thuật chip xử lý “tiến hóa” quá nhanh, vượt xa kỹ thuật làm pin, thời lượng pin của smartphone thời điểm này thường chỉ loanh quanh trong 1 ngày, nếu dùng đầy đủ chức năng. Sau 1 ngày làm việc miệt mài, đến buổi đêm, điện thoại của chúng ta thường “pip pip” đòi “ăn”. Đây là lý do chủ yếu dẫn đến sai lầm thứ nhất này.

Có 1 số lượng không ít người cho rằng pin của các trang thiết bị mới có mạch ngắt nguồn nên không cho dòng điện vào pin khi pin đã đầy. Đó là một suy nghĩ đúng, nhưng không phải chính xác. Việc làm này làm pin nhanh chai vì khi bị sạc trong trong khoảng thời gian dài, nhiệt độ pin sẽ cao lên, tất cả các điện tử hoạt động nhiều và dần mất “hoạt tính”, lâu dần sẽ làm chai, giảm thời lượng. Nhiệt độ cao cũng dễ làm pin bị phồng rộp.

Tốt nhất, ngay khi về đến nhà, bạn hãy sạc điện thoại, trước khi đi ngủ thì rút sạc. Còn nếu bắt buộc phải sạc qua đêm, hãy bảo đảm tắt máy trước khi sạc. Điều đó sẽ hạn chế phần nào việc tăng nhiệt độ khi sạc pin.

Sai lầm 2: Để điện thoại thường xuyên ở túi áo, quần

Rất nhiều nghiên cứu khoa học, cũng như rất nhiều tin đồn lan truyền trên gần như tất cả các trang mạng cho rằng việc để điện thoại ở các vị trí này sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan “nhạy cảm” (đặc biệt là nam giới). Có điều này là vì điện thoại, đặc biệt là khi nhận cuộc gọi/tin nhắn, là một nguồn phát/tiếp nhận sóng điện từ mạnh, và sẽ có tác động đến hầu hết tế bào, bộ phận trong cơ thể người.

>>> Bạn đang vất vả tìm kiếm một địa chỉ thay màn hình cho sony c3. Xem ngay thông tin chi tiết tại: thay màn hình sony c3 giá rẻ

Tốt nhất, nếu có thể nên đặt điện thoại trong cặp xách (khi đi đường), hoặc đặt ở trên bàn (nếu ở văn phòng). Hoặc một gói dịch vụ thuận tiên hơn, đó là bạn có thể dùng một chiếc bao da đeo thắt lưng, dẫu cho điều này so với việc để trong túi quần cũng… không khác nhau là mấy.

Sai lầm 3: Rút nóng cáp usb khi đang kết nối Sony C3 cùng PC

Do cơ chế Safely Remove của Windows hơi “củ chuối”, nên nhiều khi mọi người bỏ qua cách thức này. Điều này dẫn đến việc tuổi thọ của thẻ SD vốn đã thấp lại càng dễ bị shock và hỏng nhanh hơn.

Sai lầm 4: Lười vệ sinh điện thoại

Như ta đều biết, điện thoại hiện nay được dùng với cường độ cao, bởi vì vậy dễ tạo ra nhiều vết bẩn, xước, dính nhiều thứ bụi bẩn, mồ hôi,… Theo như một nghiên cứu, bàn phím (hoặc màn hình mặt kính điện thoại ít được lau chùi), có độ bẩn không thua kém gì … bồn cầu.

Chúng ta nên thỉnh thoảng vệ sinh lại chiếc điện thoại yêu quí của mình, đừng để đến khi “sự đã rồi”, mắc bệnh gì đó hoặc các phím bị kẹt do bụi bẩn mới chịu “ra tay” thì đã muộn.

Sai lầm 5: Thiết lập độ sáng màn hình cao

Độ sáng màn hình điện thoại hiện nay được cố gắng nâng lên cao, do chúng ta ngày càng dùng ngoài trời nhiều hơn, cần một độ sáng cao để hình ảnh được rõ ngoài trời nắng.

>>> Dành cho những ai đang vất vả tìm kiếm cách đổi icon ứng cho dụng cho galaxy s6. Xem thông tin chi tiết tại: cách đổi icon ứng dụng galaxy s6 giá rẻ

Thế nhưng, độ sáng cao lại là tnguyên cớ gây mỏi mắt chính cho người dùng điện thoại. Vì vậy, khi trời tối, hoặc khi ở trong nhà, tốt nhất ta nên thiết lập lại độ sáng, dường như không nên quá 50%. Ánh sáng này làm dịu mắt hơn, đặc biệt với những người có tật về mắt như cận thị chẳng hạn.

Sai lầm 6: Cố gắng sử dụng Sony C3 khi sắp hết pin

Xin khẳng định với bạn một điều, đây là phương án đơn giản nhất để làm hại đến bộ não của chúng ta bằng di động̣ thông minh.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi điện thoại chỉ còn 1 vạch (khoảng dưới 20% pin), sóng điện từ phát ra từ điện thoại mạnh hơn gấp 1000 lần so với khi pin đầy. Với cường độ này, chỉ cần gọi trong 10 phút (nếu điện thoại còn chưa hết pin), người dùng sẽ gặp ngay gần như tất cả các dấu hiệu cấp tính như chóng mặt, buồn nôn, choáng váng.

Giải pháp hợp lý nhất, hãy sạc điện thoại của các bạn trước khi thực hiện cuộc gọi, hoặc sử dụng tai nghe nối dài.

>>> Nếu muốn biết thêm thông tin về thay camera cho iPhone, truy cập ngay vào thay camera iPhone giá rẻ

Sai lầm 7: Đưa Sony C3 lên tai khi phía bị gọi chưa đổ chuông

Đây là một trong những lúc điện thoại phát sóng mạnh nhất để “truy tìm” người gọi ở đầu dây kia. Tác hại tương tự như ở điều kiện trên.

Những sai lầm chết người trong quá trình sử dụng Sony C3
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top