Những ghi chú trước khi đem di động̣ đi sửa dưới đây có thể sẽ bổ ích cho quý khách hàng nhằm tránh bị lừa cũng như nhận thấy phải làm như thế nào để chọn được nơi khắc phục tiếng tăm nhất cho chiếc “dế yêu” của mình.
1.Xem lại lại thông tin bảo hành
Sẽ rất tuyệt vời một khi chiếc điện thoại của bạn tuy rằng bị hư hại nhưng vẫn còn trong thời hạn bảo hành, vậy trước khi đem smartphone đi sửa quý khách hàng hãy kiểm chứng lại khoảng thời gian nhận bảo hành, thông tin chính sách bảo hành, phiếu nhận bảo hành còn hiệu lực hay không.
với bất kể dòng smartphone Samsung, điện thoại di động Sony, di động̣ Apple khách hàng có thể dựa vào mã imei để có thể nhận thấy thông tin bảo hành của sản phẩm.

►►► Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây dịch vụ Thay màn hình Lenovo A7000 chính hãng. Ở đây có liệt kê những địa chỉ thay màn cho Lenovo A7000 vô cùng uy tín.
2.Nên biết thêm giá trước
Nếu như ở hầu hết cửa hàng nhận bảo hành chính hãng các bạn sẽ được yên tâm hơn khi mức độ an toàn cũng như giá sửa lỗi luôn được công khai và thật thà nhất, tuy nhiên nhiều bạn vẫn thường chọn fix lỗi điện thoại di động ở các trung tâm bên ngoài mỗi khi bị lỗi bởi mức phí thấp hơn rất nhiều.
Việc đi đầu trước khi sửa lỗi thì hầu hết nhân viên sẽ xem lại mức độ lỗi của máy, và sau khi tìm biết được rằng được nguyên do thì họ sẽ báo giá cho quý khách, quý khách hàng chấp nhận thì bắt đầu sửa. Tuy nhiên có thể cùng một máy, một lỗi nhưng khi các bạn đem đến mỗi tiệm sửa lỗi thì được trợ giúp lỗi cũng như chi phí khác nhau, và không loại trừ họ thường dùng hầu hết chiêu làm giá nhằm đẩy khoản phí khắc phục lên cao.
Ngoài việc tham khảo giá, bạn có thể đem máy đến nhiều tiệm sửa lỗi để xác định xem lỗi thiết bị là gì, khoản phí mỗi nơi có khác biệt nhau nhiều hay không, sau đó mới lựa nơi fix lỗi để tránh bị làm giá.
►►► Nếu sở hữu chiếc Sony Z5 thì có thể một lúc nào đó bạn sẽ phải thay màn hình Sony Z5 chính hãng. Để công việc thay màn cho Sony Z5 thành công tốt đẹp bạn hãy chú ý theo dõi bài viết.
3.Rà soát lại phụ kiện kèm theo máy trước khi mang đi sửa
Khi mang thiết bị đi sửa, khách hàng rà soát xem linh kiện trong máy như thẻ sim, thẻ nhớ có hay không vì có nhiều điều kiện quý khách hàng để quên và bị nhân viên kỹ thuật khắc phục lấy mất. Một là các bạn sẽ tháo linh kiện ra hoặc chọn thao tác thứ hai là vẫn để những phụ tùng này trong máy nhưng trước khi sửa lỗi phải làm giấy tờ hoặc xác thực cùng nhân viên kỹ thuật sửa lỗi
4.Chọn cửa hàng, cửa hàng sửa lỗi tiếng tăm
Để tránh khó chịu và hiệu năng sửa chữa được xin hứa ở mức độ cao nhất quý khách hàng nên chọn tất cả các cửa hàng, cửa hàng sửa lỗi uy tín to được quý khách rà soát cao. Chỉ cần bỏ ra vài phút lên mạng là quý khách hàng có thể tìm được hàng tá thông tin về địa chỉ fix lỗi điện thoại, sự đánh giá của khách hàng… sau đó chọn nơi khắc phục hợp lý nhất.
►►► Nếu là người đam mê công nghệ chắc hẳn bạn không thể bỏ qua thông tin về thay vỏ Sony Z5 chính hãng cực kỳ bổ ích này. Địa chỉ thay vỏ Sony Z5 cực chất.
Hơn nữa, nếu như sửa chữa lấy liền thì quý khách hàng nên ngồi cạnh bên để quan sát, còn nếu điện thoại bạn bị hư nặng và cần thấp nhất vài ngày mới sửa xong thì trước khi ra về khách hàng phải làm giấy tờ biên nhận từ chủ trung tâm, càng rành mạch càng chất lượng.
Nhiều điều kiện ban đầu nhân viên kĩ thuật đưa ra lỗi và khách hàng đã OK sửa với lỗi đó nhưng sau đó họ lại thông báo với các bạn máy bị nảy sinh lỗi khác và cần phải thêm tiền muốn sửa chữa, lúc này tùy vào trường hợp quý khách nên xem xét để tung ra quyết định, nếu khoản phí giới thiệu ra quá cao thì không nên tiếp tục sửa.

Những lưu ý trước khi đem điện thoại di động đi sửa
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top