Câu hỏi 1: Làm sao để có cách sạc pin Sony Z5 premium mới đúng tiêu chuẩn và hiệu quả nhất?

Trước tiên bạn phải xác định và biết được rằng được đặc tính loại pin trên trang thiết bị di động của chính bạn đang dùng là loại pin gì: Li-Ion hay Li-Po

Thông thường, khi mua điện thoại các bạn sẽ được tất cả nhân viên bán hàng tư vấn rằng hãy về sạc 3 lần đầu mỗi lần 8 tiếng. Nhưng kể từ năm 2016 đến nay, đa số các điện thoại thông minh trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà sản xuất không còn nhấn mạnh vào vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh đợi cho máy “Chạy rô-đai” này quá khó chịu.

>>> Không thể bỏ qua dịch vụ thay màn hình cho sony z5 premium. Xem chi tiết tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-man-hinh-sony-xperia-z5-premium.html

Hiện ở nếu “dế yêu” của bạn đang dùng pin Li-Ion bạn có thể tham khảo tất cả các cách thức sạc thích hợp sau đây:

– Thận trọng, các bạn chỉ nên dùng bộ linh kiện sạc đi kèm theo máy.

– Khi điện thoại mới mua về bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên thiết bị, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc đầu tiên này.

– Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực hư trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy.

– Sau khi điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi sau đó ngắt kết nối bộ sạc.

Đối với pin Li-Po: các bạn không cần sạc 3 lần thứ nhất 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả. Trích: “Lời khuyên từ nhà sản xuất (Sony)”.

Khi mới mua điện thoại về, các bạn nên sạc 5 lần đầu. Mỗi lần các bạn chỉ sạc khi điện thoại vừa báo pin yếu, và sạc đến khi pin đầy trăm phần trăm là được.

Lưu ý: Ở 5 lần đầu tiên này, các bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và tắt hẳn nguồn, còn những lần sau thì không sao.

Câu hỏi 2: Làm sao để dùng viên pin một cách hiệu quả nhất trên Sony Z5 premium?​

Lời khuyên từ nhà sản xuất cũng như chia sẻ của người dùng:

– Hạn chế để điện thoại của các bạn ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế có nhiều trường hợp thiết bị bị phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của các bạn cũng sẽ giảm đáng kể nếu tiếp diễn thói quen này.

– Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu: Hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn bởi sẽ làm các “cell” pin khá khó khăn nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

>>> Mời quý khách tham khảo dịch vụ máy tính bảng Apple iPad tại: http://suachuaipad.org/cach-nao-de-download-ung-dung-tren-ipad-air-2.html

– Không nên để pin hết trong một thời gian dài: Khi pin hết sạch hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, tệ nhất khi các bạn để tình trạng này trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.

Các bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước khi không dùng pin trong thời hạn dài (khoảng 1 – 2 tuần).

– Kiểm tra năm sản xuất viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít dùng thì tuổi đời cũng sẽ giảm xuống theo năm tháng. Bởi vậy nên lựa chọn những viên pin có năm sản xuất gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.

Nếu điện thoại của các bạn cảm thấy dùng pin không good nữa, các bạn nên TEST lại viên pin của mình xem sử dụng đã được lâu hay chưa, nếu lâu rồi (trên 2 năm) thì các bạn nên lựa chọn để thay một viên pin khác.

– Chỉ nên dùng sạc mặc định mà nhà sản xuất trang bị sẵn: Nếu theo thời gian sạc của Sony Z5 premium bị thất lạc, các bạn cũng chỉ nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng hoặc các sản phẩm tới từ các nhà cung cấp linh kiện có tên tuổi. Tránh trường hợp bị hỏng mainboard do sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn. Hạn chế dùng các loại sạc nhanh nếu Sony Z5 premium của các bạn không hỗ trợ.

>>> Xem thêm bài viết tư vấn, thủ thuật thay mặt kính cho Xiaomi Redmi Note 3 tại đây: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-cam-ung-xiaomi-redmi-note-3.html

Trên đây là các giải pháp sạc pin điện thoại đúng cách và hiệu quả, mà theo mình sẽ chất lượng cho viên pin của chính bạn. Hy vọng mang đến nhiều thông tin hữu dụng đến các bạn.

Nguyên tắc sạc pin và bảo vệ pin điện thoại một cách hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top