Một thập kỷ sau khi Apple quảng bá iPhone, mọi thứ đã khác biệt (theo cả hai hướng tốt và xấu).

Dưới đây là vài điều quy trình mà iPhone đã thay đởi cuộc sống của chúng ta:
1. Chúng ta luôn sẵn sàng
Bạn từng mất kiên nhẫn do ngồi chờ đợi máy tính kết nối cùng Wi-Fi (hoặc dialup) và mở Internet Explorer, Safari hay 1 vài trình duyệt web khác. với iPhone, bạn có thể kết nối với internet tất cả các lúc tất cả nơi. Nếu không ở nơi có mạng Wi-Fi, quý vị có thể dùng mạng di động.
iPhone lần dẫn đầu khiến cho trình duyệt web thật sự có ích. những trình duyệt web di động trước đó hầu hết chưa bao giờ đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin lấy sỉ phụ kiện ở đâu. Hiện nay nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng cùng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được update tiếp tục.

2. Tablet, đồng hồ và tai nghe
Nhiều máy móc hoặc là gắn liền cùng iPhone hoặc tồn ở bởi do chiếc điện thoại này ra đời. iPad thực chất là một chiếc iPhone kích thước lớn để dùng tại nhà. Apple Watch là một thiết bị đeo để kết nối với iPhone.

Sự phổ biến của iPhone kéo theo sự ra đời của thị trường phụ kiện vô cùng phong phú, ví dụ như case bảo vệ, loa và tai nghe Bluetooth, dock sạc… ABI Research ước tính doanh thu thị trường phụ kiện smartphone toàn cầu sẽ lên tới 110 tỷ USD vào năm 2021.
3. Chìa khóa để truy cập vào kho ứng dụng di động khổng lồ
Có thể bạn không nhớ điều này nhưng iPhone đầu tiên không tính tới ứng dụng bên thứ 3 hay App Store. Phải đến tháng 7/2008, khi Apple quảng cáo iPhone 3G cùng phần mềm iPhone 2.0.
Hiện tại, App Store đã có hơn 2 triệu ứng dụng và nó đã thường dẫn đến một ngành công nghiệp mà không thể tồn tại nếu thiếu điện thoại thông minh: viết ứng dụng di động. Và nếu không bao gồm smartphone, chúng ta cũng không bao gồm ứng dụng Uber hay Lyft để bắt ô tô di chuyển từ nơi này sang nơi khác, chưa bao gồm Instagram hay Snapchat để chia sẻ hình ảnh của mình cùng thế giới.

4. Mọi người đều mê chụp ảnh
Trăm phần trăm chúng ta có thiết bị ảnh trên điện thoại trước khi iPhone ra đời. Nhưng sự kết hợp giữa các tiện ích internet như Facebook,  Instagram và iPhone khiến người dùng có cảm hứng hơn cùng nhiếp ảnh.
►►►  Quý vị theo sát có thể xem thêm ở đây thông tin về mua phụ kiện ipad chính hãng. Đây là thông tin cực kỳ hữu dụng về phụ kiện.

5. Live video
Máy ảnh trện điện thoại di động cũng đồng thời là một máy quay luôn ở sẵn trong tầm tay của các bạn. Và trên hết, kết nối trên điện thoại cho phép các bạn phát video ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể trò chuyện cùng các bạn bè qua video hay quay video về chú mèo cưng và post lên YouTube.
6. Đưa màn hình cảm ứng đến mọi lĩnh vực cuộc sống
Trước iPhone, cảm ứng màn hình chưa phải là kỹ thuật phổ biến. Tuy nhiên, hiện ở màn hình tương tác hầu như đã được tích hợp vào tất cả các thứ từ điện thoại di động, TV đến tủ lạnh. Khi Jobs giới thiệu iPhone, ông nói: “Chúng ta sinh ra với bất kể công cụ thay thế trỏ cuối cùng – đó là ngón tay của chúng ta – Và iPhone dùng chúng để gây ra giao diện người dùng đem tính phương pháp mạng nhất kể từ thời những con chuột”.

7. Các bạn đang ở đây
Sự giới thiệu của bản đồ trên iPhone khiến bạn không còn rơi vào cảnh như một du khách bối rối trong một thành phố mới, tay cầm tấm bản đồ giấy khổng lồ để dò đường. Google Maps và Apple Maps là hai trong số tất cả các ứng dụng thường dùng nhất trên iPhone và chúng luôn được bổ sung thêm nhiều tính năng mới trong các năm qua.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thành công và thú vị về iPad Air 2. Đây là thông tin cực có giá trị liên quan đến iPad.

8. Trải nghiệm chơi game được nâng lên tầm cao mới
9. Tiền mặt không phải là số một nữa
Apple không phải là công ty đầu tiên nói về trả phí di động nhưng họ đã khiến cho kĩ thuật này trở nên phổ biến và cho phép các bạn dùng smartphone để mua bất kỳ thứ. Ứng dụng Wallet của iPhone còn có thể lưu trữ tất cả các phiếu khuyến mại, tiền thưởng, thẻ, thông tin về chuyến bay…
10. Và còn nhiều thứ khác
không có phương án nào để tổng hợp được tất cả các gì iPhone đã làm chỉ trong 10 điều.
Apple về cơ bản đã giết chết Adobe Flash trên mọi công cụ thay thế di động và làm cho các bước cuộn màn hình cảm ứng trở nên phổ biến. cùng smartphone, bạn cũng không cần mang theo máy tính hay đèn pin nữa. Podcast giúp các bạn không cần phải lắng nghe gần như tất cả các chương trình phát thanh theo thời gian thực,…

Mười chiến lược để iPhone thay đổiđổi thay thế giới
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top