Theo CB, dù mới cho đặt hàng trước thông qua website và bắt đầu giao thiết bị từ 17/12 nhưng BlackBerry dtek50 đã “cháy hàng” trên toàn thị trường Mỹ. Không giống BlackBerry Passport với body mới lạ kết hợp màn hình cảm ứng lớn rộng lớn và Bàn phím QWERTY ba hàng, dtek50 có sản xuất phím cứng cổ điển như bất kỳ mẫu BlackBerry đời trước. Sự trở lại của trackpad và gần như tất cả các nút bấm nghe/gọi, menu quen thuộc được khá nhiều người tiêu dùng đánh giá mua cao nhất là tất cả “người đam mê dâu đen”. có lẽ đây chính là lý bởi khiến BlackBerry dtek50 trở thành một “triệu chứng” và “cháy hàng” nhanh chóng như vậy.

>>Đối với BlackBerry thế hệ truyền thống, những phiên bản này ngày nay chỉ còn trang bị thể đọc tin nhắn, check mail hoặc dùng nghe gọi do thời pin to. trong đó đó blackberry dtek50 giá bán lại hội tụ đầy đủ mà dùng hệ điều hành BlackBerry 10, cách đẳng cấp và mượt mà khiến dtek50 luôn được yêu thích.

1. Bàn phím QWERTY CÙNG DÃY PHÍM ĐIỀU HƯỚNG

BlackBerry dtek50 được thiết kế theo nguyên mẫu BlackBerry Bold 9900 bởi đây là duy nhất thiết rất đẹp, tinh tế, sành điệu và đẳng cấp.

Bàn phím cứng qwerty cùng dãy phím điều hướng đặt trưng trên tất cả dòng BBOS cũ, gồm tất cả các phím Call, Menu, Trackpad, Back và End (Call). Toàn bộ cụm Bàn phím được thiết rất tương tự như 9900, trang bị thể nói là sự kết hợp giữa Phím bấm của Bold 9900 và BlackBerry Q10. tuy nhiên Phím bấm của dtek50 không có cảm ứng như Passport. Thật ra khách hàng cũng sẽ không cần đến khả năng này, thay vào đó là trackpad đa năng sở hữu độ chuẩn xác cao và thân quen.

Blackberry-DTEK50-man-hinh

BB dtek50 sở hữu Bàn phím QWERTY đầy đủ, cộng thêm phím điều hướng vật lý

Bàn phím qwerty trên dtek50 là quá đỗi thân thuộc, trang bị thể nói chưa đơn vị nào trang bị thể sản xuất Bàn phím cứng chất lượng hơn BlackBerry, tất cả vị trí phím gần giống Bàn phím máy tính, vị trí Alt, Shift, Enter và Del nằm đúng trung tâm, đúng chỗ và không thể tiện hơn. quý khách chưa thể chuyển đổi qua lại ký tự gõ từ alphabet sang ký tự đặc biệt như chấm, phẩy, chấm hỏi, hai chấm, chấm phẩy, chấm than… nhanh hơn Bàn phím cứng của BlackBerry nếu sử dụng Phím bấm ảo trên bất kể trang thiết bị thuần cảm ứng.

Riêng dãy phím điều hướng thật sự là điểm nổi bật thú vị nhất bởi đây là yếu tố  “mới” mà “cổ điển” mang sức mạnh cổ điển lên BB10 hiện đại, cụ thể là phím Menu cho phép kích hoạt nhanh Top Menu trên BB10 mà không cần phải vuốt từ cạnh trên màn hình mặt kính xuống. hơn nữa, phím Back “huyền thoại” cho phép minimize ứng dụng trên BB10 thành Active Frame, nhấn thêm lần nữa khi highlight đang ở Active Frame nào đấy sẽ thoát chương trình/trờ chơi đó.

>> Khi mà BlackBerry dtek50 đang được săn đón thì một số mẫu Android lại bắt đầu giảm mức giá, trong khi sở hữu Priv, cùng người tiêu dùng blackberry dtek50 cũ giá đây quả là duy nhất sự việc khá chất lượng. Khi mà dtek50 chưa có hiện tượng tụt thì một vài mẫu điện thoại khác đã giảm, chứng tỏ hàng dtek50 đang hiếm dần trên thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên với trọng lượng lên tới 177 gram, nặng hơn nhiều di động̣ cảm ứng tầm 5 đến 5,5 inch, nhiều người sẽ cảm thấy lạ khi cầm nắm dtek50. Nó cũng nặng hơn hẳn so sánh cùng Q10 (139 gram) và Bold 9900 (130 gram) trong khi đó size không lớn lên nhiều như xu hướng Passport. phương án bố trí phím và tất cả cổng kết hợp ở khung viền của dtek50 không có nhiều thay đổi đáng quan tâm, dễ phương pháp. Và như Passport, cổng xuất HDMI như trên các chiếc BB10 đời đầu không còn xuất hiện trên sản phẩm này. dtek50 cũng không còn cho phép mở mặt sau, thay vào đó, khe cắm SIM dạng nano và memory (hết mức 128GB) được đặt ở viền trái kín đáo và phẳng phiu.

Blackberry-DTEK50-hieu-nang

Điểm mê hoặc nhất trên BlackBerry dtek50 là Bàn phím cứng. Phím bấm QWERTY đầy đủ cùng 4 hàng, phím bấm lớn hơn so cùng trên 9900 nhưng không được uốn cong, mà xếp thẳng tương đương với trên Q10. Không sở hữu cảm ứng như Passport, tuy nhiên Bàn phím của dtek50 mềm, chuẩn xác và quen thuộc với người truyền thống cũng như để người mới dễ sản xuất quen. mẫu điện thoại OS mới nhất đem trở lại trung tâm phím tắt tương tự như trên BlackBerry cổ điển. Ví dụ, người dùng có thể nhấn và giữ B để vào trình duyệt, C để soạn tin nhắn… ngay từ màn hình chủ và R đề trả lời thư, L để trả lời thư cho các các người… trong quản lý Hub… mọi phím nghe gọi, menu, back cũng hỗ trợ nhiều chức năng mở rộng hơn.

Vào cái thời điểm đó, khi mà nghe gọi emai, chat vẫn là những chức năng được dùng chủ yếu trên điện thoại di động thì những điện thoại cảm ứng trở nên kém thông minh đáng kể khi so sánh với BlackBerry. Còn cùng dtek50 thì sao? Rõ ràng nếu chúng ta vẫn sử dụng smartphone với gần như tất cả các khả năng đơn giản thì mức tiền trị vẫn thế, chúng ta vẫn có các phím cứng hỗ trợ cách thức nhanh và chính xác hơn. Chúng ta vẫn có speed dial để gọi nhanh ai đó… các đặc tính này trên smartphone cảm ứng sẽ không thể có được. Và nếu anh em vẫn nghe gọi, email, chát trên điện thoại di động thì rõ ràng BlackBerry dtek50 sẽ rất hoàn hảo với anh em.

>> Trong nhiều năm dùng BlackBerry 10, thì ngoài chiếc điện thoại Passport ra thì mọi dòng BlackBerry khác không có phiên bản nào gây quan tâm như blackberry dtek50 chính hãng giá, các điểm nổi bật của dtek50 đã khiến nhiều dân văn phòng hoặc những thành đạt yêu thích. duy nhất chiếc điện thoại dtek50 hiện được cung cấp với mức mức tiền cao hơn cả Passport tuy cấu hình không được như Passport.

Sự thật thì cửa hàng smartphone đang đi quá nhanh, không phải ai cũng biến đổi kịp, không phải việc làm của ai cũng cần thay đổi. Người ta vẫn cần nghe gọi, email, chat. Người ta vẫn cần chiếc điện thoại sản xuất chất lượng việc đó nhất, vẫn cần những chiếc BlackBerry cùng mọi chức năng kiểu cũ. sở hữu điều là lâu rồi không ai tạo ra để mua thôi. dtek50 lấp trống khoảng phương pháp đó.

Vậy rút cuộc chúng ta sở hữu gì ở trên về nghe gọi, email, chát mà các chiếc smartphone khác. Trước tiên đó là cửa hàng phím điều hướng rồi nguyên cái Bàn phím sở hữu thể thiết lập để gọi nhanh cho ai đó khi nhấn lâu gọi là speed dial.

Một trong các dòng thiết bị chuyên nghiệp nhất của điện thoại di động đó là BlackBerry DTEK50 cùng màu cơ bản đã mắt
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top