Thời buổi công nghệ ai cũng sở hữu một, thậm chí nhiều chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng di động̣ đặc biệt là Sony Z3 theo cách thức hiệu quả và thông minh. Thỉnh thoảng tự tin xài di động̣ đắt tiền vậy mà đến công dụng đơn giản nhất cũng không biết. Chắc mình cũng thuộc dạng mua điện thoại để khoe mẽ quá, phải học ngay mấy mẹo này để khi cần kíp còn dùng.

1. Đèn để bàn

Chỉ cần đổ đầy nước vào chai nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, bật đèn pin di động̣ rồi đặt chai lên trên. Vậy là bạn đã có chiếc đèn tự chế sáng trưng không lo mỗi khi mất điện rồi.

2. Tăng âm lượng loa

Nếu muốn nghe nhạc trên Sony Z3 mà không bao gồm loa hay đơn giản là để tiếng chuông báo thức to hơn, các bạn hãy đặt điện thoại di động vào trong chiếc li thủy tinh. Đơn giản là bởi thủy tinh truyền âm tốt hơn không khí.

3. Giá đỡ di động̣

Thi thoảng các bạn muốn xem phim hay clip trên Sony Z3̣ mà lại bận tay thì bạn hãy nhớ đến chiếc kính của mình. Khi đó, chỉ cần gấp kính lại rồi cho smartphone vào trong là các bạn đã có ngay chiếc giá đỡ rồi đó.4. Sạc pin qua cổng USB của laptop hoặc PC

Nhiều chiếc TV có cổng USB và bạn có thể sạc điện thoại nếu lỡ sơ ý không mang theo ổ cắm thì đây sẽ là phương pháp chữa cháy hiệu quả nhất.

5. Tắt những quảng cáo trò chơi

Các trò chơi FREE thường có nhiều quảng cáo làm các bạn phải tắt liên tục. Muốn không xuất hiện quảng cáo hãy để điện thoại qua chế độ máy bay (airplane mode) lúc chơi game nhé!

>>> Đợi đã có phải bạn đang tìm kiếm địa chỉ thay màn hình cho sony z3 , tham khảo ngay hôm nay dịch vụ thay màn hình sony z3

6. Thủ thuật giúp sạc nhanh điện thoại

Để có thể sạc pin điện thoại nhanh hơn, hãy đảm bảo rằng để điện thoại thông minh của bạn ở chế độ máy bay rồi nhé. Như vậy các ứng dụng chạy ngầm sẽ không có cơ hội để đốt pin của bạn nữa rồi.

7. Chụp ảnh màn hình

Tính năng này rất tiện ích khi các bạn muốn lưu lại một trang web, bản đồ đường đi hay vé điện tử phòng khi muốn tìm lại thông tin nhưng không sử dụng được sóng wifi hoặc 3G. Nhấn tổ hợp nút tắt và nút giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình nhé!

8. Sơ cứu smartphone khi bị thấm nước

Bạn đã bao giờ sơ suất làm nước đổ vào điện thoại di động chưa? Thông thường chúng ta sẽ tốn rất nhiều tiền cho việc sửa chữa, hay thậm chí là phải mua máy mới.

Tuy nhiên, bây giờ các bạn không cần phải lo sợ nữa, chỉ cần dùng khăn lau thật kĩ di động̣ rồi bỏ vào một bao gạo nhỏ trong vòng 24 tiếng. Như vậy là di động̣ của các bạn đã được cứu rồi đấy.

9. Chụp ảnh

Bạn muốn trở thành một “bậc thầy” chụp ảnh bằng điện thoại? Đừng dùng chế độ zoom, không chụp ảnh vào những ngày nhiều mây, tìm một phông nền đơn giản và làm cho bức ảnh trông ngẫu hứng hơn là những việc nên làm đấy.

>> Các bạn đang tìm cho mình thay mặt kính cho sony z3 ư?, click ngay để xem dịch vụ thay mặt kính sony z3

10. Ghi chú bằng hình ảnh

Thay vì note lại những thông tin bằng chữ thì các bạn hãy chụp hình lại. Việc làm này vừa tiết kiệm tối đa thời gian, vừa dễ nhớ và dễ tìm nữa.

Trên đây là 10 mẹo nhỏ giúp các bạn dùng Sony Z3 một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Mẹo sử dụng Sony Z3 của bạn một cách thông minh và tinh tế nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top