Màn hình là một trong các phần cứng đắt nhất trên chiếc thiết bị di động̣, nhưng cũng là thành phần rất dễ bị hỏng hóc: vỡ, bể hoặc chết cảm ứng. Nếu sơ ý để thiết bị bị va đập, màn hình thường là linh kiện hỏng đi đầu. Thậm chí có lúc, quý khách hàng không hề tuột tay hay không bao gồm bất cứ một lực nào tác động đến màn hình smartphone mà vẫn có thể bị hư.
Khi rơi vào trạng thái này rất nhiều bạn dùng tỏ ra lăn tăn và thắc mắc không biết nên lựa chọn biện pháp khắc phục lỗi nào cho hợp lý. Nếu các bạn cũng đang rơi vào hoàn cảnh này thì hãy chú ý giám sát bài viết này để biết rằng rõ lỗi cần xử ký và chọn cho mình một giải pháp xử lý tối ưu.

Đi ép kính, nên hay không?
Khi màn hình đã hư, thường khách hàng sẽ phải thay nguyên cụm màn hình để dùng tiếp smartphone. Tuy nhiên, lựa chọn này còn hạn chế người dùng bởi mức phí thay màn hình bằng đã bằng 1/3 giá tiền trang thiết bị, thậm chí là bằng nửa giá tiền mua một chiếc smartphone mới.
Vậy ngoài cách làm thay toàn bộ màn hình, có các bước tiến hành nào khác để làm màn hình làm việc trở lại không? Và có đáng để thay toàn bộ màn hình hay không?
►►► Quý vị có thể xem thêm dịch vụ suadienthoaisamsung.net/sua-chua/thay-man-hinh-samsung-galaxy-s8.html. Đây là một trong các dịch vụ chuyên nghiệp bậc nhất Hà Nội và TP.HCM.
Màn hình smartphone, hay đúng hơn là cụm màn hình, thường được cấu tạo từ ba thành phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm nền màn hình LCD hoặc IPS.
Ngày nay, có nhiều Địa chỉ quảng bá trang bị máy ép kính, và dùng mọi loại kính hiệu năng cao muốn sửa chữa cho màn hình điện thoại di động, bởi vậy chất lượng sẽ không thay đổi. So cùng các bước tiến hành thay cả màn hình, giá thay mặt kính chỉ bằng khoảng một nửa. Thí dụ như giá muốn sửa cả cụm màn hình của thiết bị ASUS Zenfone 4 là 1.000.000đ, nay chỉ còn khoảng 500.000đ, rẻ hơn đến một nửa.
Tuy nhiên, cùng phương pháp ép kính nêu trên, chất lượng màn hình sẽ giảm sút rõ rệt chỉ sau 2 tháng dùng. do không phải Cửa hàng nào cũng có thể trang bị máy ép kính, và có thể thực hiện cẩn trọng công đoạn phức tạp của việc này (tháo kính cũ, dán lớp cảm ứng để đặt lên kính mới và ép lại), nếu thực hiện không cẩn trọng sẽ tác động đến hiệu năng màn hình.
rẻ nhất là không nên đem thiết bị đi ép kính nếu quý khách có ý định sử dụng chiếc thiết bị lâu dài.
►►► Quý vị có thể tìm hiểu giải pháp suadienthoaisamsung.net/sua-chua/thay-mat-kinh-cam-ung-samsung-galaxy-a5.html với chế độ BH cực xịn!
Thay màn hình, liệu đắt có xắt ra miếng?
Ngay cả khi lựa chọn thay toàn bộ màn hình, điều mà người dùng lo âu là liệu màn hình được thay có đúng là hàng giá trị hay không? Sau khi thay màn hình, liệu độ bền của thiết bị có bị ảnh hưởng không?
Đối với phần lớn điện thoại di động, để tháo được màn hình ra là một quá trình rất phức tạp. với bất kỳ smartphone không có thiết kế nguyên khối, kĩ thuật viên có thể tháo máy và lấy được cụm màn hình khá đơn giản. Tuy nhiên cùng tất cả điện thoại di động có thiết kế nguyên khối hoặc siêu mỏng, việc tiếp cận màn hình là khó hơn rất nhiều. Đa số các màn hình đều được cố định vào khung máy bằng keo dán nên khi muốn tháo ra thì tất cả kĩ thuật viên phải dùng đến sức nóng của máy sấy nhiệt độ cao. Khi tiến hành quá ttình này, nếu kỹ thuật viên không cẩn trọng thì sẽ sơ ý làm chảy bất kỳ phần cứng khác bên trong thân máy gây nên hỏng hóc nghiêm trọng.
Chính bởi thế mà người dùng nên thay mang hình cho “dế cưng” của mình ở tất cả Trung tâm công cụ thay thế điện tử quy mô rộng , có uy tín. Thay ở những nơi như thế sẽ bảo đảm cho khách hàng nguồn phụ kiện chất lượng cao, không phải đồ nhái Trung Quốc cùng chất lượng không bằng đồ chính hãng.
►►► Cuối cùng là một trong những dịch vụ suadienthoaixiaomi.com/sua-chua/thay-man-hinh-xiaomi-mi5.html chất lượng, giá tốt được rất nhiều bạn dùng ủng hộ.
Kết luận có nên thay mới màn hình hay không?
Nếu có ý định sử dụng thiết bị di động̣ lâu dài, khi màn hình bị vỡ rẻ nhất quý khách nên thay màn hình, vì kể cả khi vẫn còn dùng được thì sau một thời gian màn hình sẽ có lỗi cần xử ký.
Nếu chưa có tiền thay và quyết định dùng tạm màn hình đã vỡ, quý khách hàng nên sử dụng một tấm dán cường lực, vừa để tránh nguy hiểm khi chạm tay vào kính vỡ, vừa hỗ trợ ngăn nước hay dị vật lọt vào màn hình. Hơn nữa, nếu giá trị thay màn hình quá quy mô rộng , không phù hợp so với giá bán thiết bị di động̣ thì bạn có thể bán máy đi rồi mua thiết bị khác sử dụng.
Bên cạnh đó trước khi mang thiết bị đi thay màn hình quý khách hy vọng lưu ý một điều vô cùng trọng yếu là tham khảo đầy đủ tất cả các thông tin liên quan. Lựa chọn những Trung tâm đích thực danh tiếng, có tên tuổi để nhận được kết quả tốt nhất cũng như không dính phải những mánh khóe làm giá của các Địa chỉ xấu.

Lựa chọn cách xử lý nào khi vỡ màn hình cảm ứng: đi ép kính hay thay mới màn hình?
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top