Dù chuyển sang Android, phần mềm BB10 đối với nhiều điện thoại đời kiểu cũ vẫn được BlackBerry update hệ điều hành.

Hệ điều hành BlackBerry OS 10 (BB10) bắt đầu được cập nhật từ mẫu điện thoại 10.3.2 lên 10.3.3 trong tháng 12. Đây là một bản update được nhiều người sử dụng trang thiết bị BlackBerry đời kiểu cũ chờ đợi cả năm qua.

Tất cả các model được update trong đợt này trong đó passport silver, passport silver Silver Edition, Classic, Leap cho tới Q10, Z10, Z3.

>> Mẫu điện thoại BlackBerry passport silver là chiếc điện thoại cuối cùng của BlackBerry 10. cùng mức giá được cho là khá thấp, đây là một chiếc điện thoại cuối cùng của BlackBerry 10. Chiếc điện thoại passport silver edition có thiết kế khá độc đáo. cùng với những dòng thành phẩm BlackBerry 10 vẫn được cho là thành phẩm khá hot thời điểm này.

Bản nâng cấp 10.3.3 cũng tư vấn cho hệ điều hành của BlackBerry vượt qua được bất kỳ bài trải nghiệm chứng chỉ NIAP về độ bảo mật, đạt mức bảo vệ cao nhất theo cấp độ của chính phủ.

Blackberry-Passport-thiet-ke

Ở Việt Nam, cộng đồng người tiêu dùng BlackBerry vẫn còn rất quy mô rộng. Màn xuống mức tiền mạnh của bộ đôi passport silver và passport silver Edition khiến thị trường sôi động hơn vào những ngày cuối năm.

Thời gian gần đây, nhiều đại lý cho phân phối sản phẩm đầu ra BlackBerry passport silver chính hãng với giá mua 5,9 triệu đồng. passport silver chính là di động cung cấp chạy nhất của BlackBerry từ năm 2015 đến nay.

Lúc này, BlackBerry vẫn còn giữ được năng lực làm phụ kiện xịn đó, điển hình nhất là chiếc BlackBerry passport silver và BlackBerry Silver. Năm 2015, mình mua lại con passport silver của tgbb chỉ sau 1 lần sờ thử duy nhất. Lúc đó passport silver cũng chỉ mới Ra mắt được ít tháng mà thôi, và vẫn là duy nhất làn sóng trong thế giới di động̣ bởi làm vô cùng lạ lùng: hình vuông. thiết bị cầm nắm rất chắc chắn, cao cấp và khác biệt so với các cái smartphone chữ nhật vốn không còn lạ lẫm và nhàm chán. Phím bấm cứng cũng là một trải nghiệm thú vị sau nhiều năm chuyển sang xài Bàn phím ảo trên bất kể smartphone full-touch.

>> Các chiếc BlackBerry passport silver, cấu hình khá nổi bật thuộc lớp cao cấp từ khi Ra đời, với chiếc điện thoại điện thoại di động sở hữu Bàn phím cứng cùng màn hình cảm ứng lên đến 4.5 inch, các chiếc dt passport mức mức tiền mới nhất hiện nay chỉ ở mức trung bình. Dòng máy đang được ưa chuộng nhất thời gian gần đây.

Blackberry-Passport-hieu-nang

Duy nhất ngày sau khi mua passport silver, sáng hôm đó mình phải giải đáp một bức email khá dài trên điện thoại, và đây chính là lúc passport silver chắc chắn sản xuất mình “yêu” nó. do màn hình mặt kính vuông nên nội dung hiển thị rất xịn, mình sở hữu thể thấy được phần quy mô rộng bức email mà không phải cuộn lên cuộn xuống tiếp tục như khi sử dụng bất kỳ thiết bị iOS, Android hay Windows Phone. cảm nhận vừa trả lời email vừa gõ gõ Phím bấm QWERTY nó mới thú vị làm sao, nó cho cảm giác chắc hẳn hơn, đẳng cấp hơn (dù chỉ là cảm nhận).

Rồi gần cuối năm 2015, mình sở hữu dịp xài thử passport silver Silver Edition (SE). Cũng giống với người tiền nhiệm của chính mình, passport silver SE cũng đem đến thú vị mạnh cho về phần cứng. Lần này trang bị thêm viền hợp kim màu bạc nhìn tiên tiến nhất và nam tính vô cùng, thiết kế của máy cũng rất đẹp và thậm chí là hơn nhiều so sánh cùng passport silver.

BlackBerry cũng trang bị khả năng chạy ứng dụng Android. Ước mơ của BB khi Ra mắt Android subsystem là để bù lại phần còn thiếu cho BB Store. bên cạnh đó, subsystem Android của BlackBerry không đủ good để chạy được các app Android cỡ quy mô rộng và phụ thuộc nhiều vào các Google Services, thêm vào đó là việc không thể tiếp cận chính thức cùng Play Store (trừ khi các bạn mày mò vọc và cài thêm chương trình) đã giới hạn tiềm năng của việc đa năng 2 trong 1 này. Mãi sau này BlackBerry mới bắt tay với Amazon Appstore để phân phối chương trình Android cho BB 10 nhưng tất cả thứ đã quá muộn màng.

>> Cùng với những chiếc BlackBerry 10, phần mềm vẫn là nhược điểm của dòng thành phẩm này. với những chiếc điện thoại blackberry passport silver mạ vàng các chương trình Android và bên thứ 3 đã sở hữu thể dùng, tuy nhiên những ứng dụng này và bị xung đột. cùng phần mềm BlackBerry Os 10 thì thiết bị hoạt động vô cùng mượt mà. Để lựa chọn duy nhất chiếc passport silver bền bỉ hãy đến ngay địa chỉ cung cấp smartphone BlackBerry uy tín.

Việc chạy app Android trên thiết bị BB 10 còn gặp rào cản về giá trị. trải nghiệm khi đó không thể mượt mà được như khi chạy bên Android, ngay cả cùng một chiếc máy đẳng cấp như BB passport silver mà vẫn hơi bị chậm thì những máy phân khúc thấp hơn sẽ thế nào đây? Vậy thì người yêu thích BB đi mua thiết bị Android cho rồi, việc gì phải mua thiết bị BB cho cực.

Khi sử dụng BlackBerry Passport quý khách nên chọn các ứng dụng nào thiết yếu ?
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top