Cả 2 phía Mỹ và Trung Quốc đều đang giữ chân Apple.
Sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, ông đã khẳng định sẽ đưa dây chuyền cung cấp của Apple từ Trung Quốc trở về Mỹ. Quyết định “không tưởng” này lại đang có năng lực trở thành hiện thực, khi mà CEO Tim Cook cũng nói bóng gió và Foxconn thì đi tìm nơi xây dựng nhà máy sản xuất ở Mỹ.

có vẻ như cũng do vậy mà Chính phủ Trung Quốc đã phải tìm các biện pháp để giữ chân Apple. Bởi việc Apple đặt dây chuyền sản xuất của mình tại Trung Quốc đem lại rất nhiều ưu đãi cho đất nước này. Nếu Apple đưa dây chuyền sản xuất về Mỹ, hàng ngàn nhân công ở Trung Quốc có thể mất việc và tác động đến nền kinh tế.
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin linh kiện iPhone tại Hà Nội. Ngày nay nhu cầu về linh kiện là vô cùng to và nó quyết định trực tiếp đến hiệu năng sửa lỗi của tất cả địa chỉ.

The New York Times ngày hôm nay đã đăng một bản báo cáo khá cặn kẽ, trong đó có nhắc đến rất nhiều chính sách lợi ích cho một cơ sở của nhà sản xuất Foxconn ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.
Bản báo cáo chi tiết nói về những chính sách phức tạp, cơ bản là tất cả băn khoăn cắt giảm thuế, trợ cấp và nhiều lợi ích khác đối cùng nhà máy sản xuất mới của Foxconn tại thành phố Trịnh Châu. Đây là những phương châm rất hấp dẫn để Apple tiếp tục giữ dây chuyên cung cấp iPhone của mình (chính là nhà máy Foxconn) ở Trung Quốc.

Thậm chí chính quyền thành phố còn sẵn sàng chi 10 tỷ USD để update sân bay, tư vấn Apple và nhiều công ty nước ngoài dễ dàng hơn trong xử lý khúc mắc xuất nhập khẩu. Nhà cung cấp Foxconn cũng sẽ được lợi ích trong xử lý khúc mắc thuê và đào tạo người lao động, xây dựng các nhà thiết bị phát điện năng lượng Mặt Trời và cơ sở hạ tầng giúp sản xuất.
►►► Các bạn chú ý có thể xem thêm ở đây thông tin về phụ kiện giá sỉ Hà Nội. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về phụ kiện.

đặc biệt, bản báo cáo nhấn mạnh tầm trọng yếu giữa sự hợp tác của Apple và Foxconn, cũng như dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc. Apple có thể giữ kinh phí cung cấp ở mức thấp nhất và tăng tỷ suất lợi nhuận. Foxconn có thể tăng trưởng mạnh nhờ bất kỳ đơn đặt hàng của Apple, tạo công ăn việc làm cho lao động Trung Quốc và thúc đẩy nền kinh tế.
Có thể thấy rõ vai trò của Apple đối với nền kinh tế Trung Quốc và việc thường dẫn đến công ăn việc làm cho người lao động ở nước này. Cũng vì thế, chính quyền Trung Quốc đang rất nỗ lực để giữ chân Apple trước Tổng thống Mỹ Donald Trump.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về iPhone 4S. Đây là thông tin cực hữu dụng liên quan tới iPhone.

Đối với Apple, việc đặt dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc trăm phần trăm sẽ đem lại nhiều ưu tiên hơn, đặc biệt là trước rất nhiều chính sách tư vấn mới tại nước này. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cũng rất 100% về việc sẽ buộc Apple đưa dây chuyền sản xuất trở về Mỹ.
Ông Trump cũng hứa sẽ tư vấn tất cả các phương châm thuế, tư vấn Apple chuyển tiền mặt từ nước ngoài về Mỹ mà không phải chịu các khoản thuế khổng lồ như trước đây. Cả hai phía Mỹ và Trung Quốc đều đang lôi kéo Apple, vậy quyết định của CEO Tim Cook sẽ như thế nào?

Đó có thể là lý do khiến dây chuyền cung cấp iPhone của Apple sẽ vẫn ở Trung Quốc
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top