BlackBerry đã nối gót Nokia rời khỏi mảng phần cứng di động, nhưng khá nhiều người tiêu dùng vẫn luyến tiếc với Phím bấm vật lý QWERTY và BlackBerry Hub – “linh hồn” của BlackBerry OS 10 nên đã tìm đường quay về với “Dâu đen”.

BlackBerry passport bản quốc tế sử dụng phong cách bố trí phím QWERTY

Cụ thể, ngay sau khi có tin đồn BlackBerry ngừng sản xuất phụ tùng và chuyển giao cho tất cả đối tác thứ 3 thực hiện gia công theo đơn đặt hàng của họ, người dùng BlackBerry trên toàn cầu toàn bộ tỏ ra tiếc nuối dù biết đó là quyết định sớm hoặc muộn cũng phải đến.

Tại Việt Nam, người dùng “Dâu đen” bị chia ra hai thái cực, duy nhất là họ bỏ hẳn BlackBerry và hai là lùng mua bởi lo ngại mất cơ hội sở hữu khi BlackBerry không còn cung cấp nữa. hiểu rõ được tình cảnh đó, 1 vài dân bán điện thoại di động mang từ nước ngoài đã âm thầm nhập về loạt BlackBerry passport “hàng Pháp” với Bàn phím bố trí phong cách AZERTY thay bởi QWERTY truyền thống với mức giá chỉ bằng phân nửa giá có xuất xứ rõ ràng niêm yết và rẻ hơn bản xách tay quốc tế từ 1-2 triệu đồng.

>> Khi chọn mua điện thoại blackberry passport silver edition cũ, quý khách hàng có thể chọn mua nhiều dòng BlackBerry khác nhau, đây là các dòng passport đã được hãng thông báo, như BlackBerry passport Pháp, Quốc tế, bất kể bản nhà mạng & bản ạ vàng Edition. Đó là các bản Blackberry trang bị thể tin được và xin hứa nguồn gốc lúc này.

danh-gia-passport-silver-3

Nếu quý khách hàng chưa trang bị chiếc điện thoại mới này thì quý khách hàng đừng vội chê sản xuất của chiếc passport này là thô cứng và quá lớn. BlackBerry sản xuất vậy cũng có mục đích riêng của họ dành cho thành phẩm này. Đây là thành phẩm mà BlackBerry hướng đến nhóm đối tượng sử dụng là những nhân viên kỹ thuật văn phòng, cán bộ, kỹ sư, lịch lãm…, họ là các con người của việc làm.

Duy nhất điểm dễ nắm rõ vấn đề ở các máy tính trong tất cả các văn phòng thiết kế việc đó là màn hình cảm ứng khá vuông vắn. khả năng hiển thị sẽ rất thích hợp khi khách hàng soạn thảo một bản World và đọc văn bản trên chiếc màn hình mặt kính cùng tỷ lệ này. Điều đó lý giải cho việc màn hình mặt kính chiếc passport này được thiết kế vuông như vậy. màn hình của chiếc passport sẽ mang lại sự tiện lợi và quen thuộc cho các người dùng nó, tương tự như đang thiết kế việc trên duy nhất chiếc thiết bị tính thực thụ.

Trang bị thật sự là “hàng Pháp”?

Duy nhất tin đồn rao bán BlackBerry passport trên trang rao vặt, không hề ghi rõ hàng Pháp nhưng qua ảnh chụp sở hữu thể thấy không gian trải nghiệm Phím bấm phong cách Pháp (ảnh chụp màn hình mặt kính)

>> Để lựa chọn các chiếc điện thoại blackberry passport vs iphone 6 thế hệ mới ngày nay thì chỉ trang bị một vài dòng mới được cung cấp, còn lại đa số là hàng tồn kho đã cung cấp quy trình đây 2-3 năm. lúc này passport Pháp là mẫu được sản xuất mới nhất lúc này nên chức năng và hiệu suất được xin hứa tối ưu.

Điều đáng nói là thông tin về bản passport “hàng Pháp” này rất mù mờ, trang bị thể đúng là có các lô hàng được “xả” từ Pháp thật tuy nhiên Không chỉ vậy. một đại diện cửa hàng mang từ nước ngoài giấu tên ở TP.Hồ Chí Minh cho biết, bên cạnh vài điều hàng nhập từ Pháp thật (sở hữu giá mua phân phối từ 5-6 triệu đồng) vẫn trang bị những lô passport “hàng Pháp” được mông má và đóng seal lại rồi nhập về từ Trung Quốc với mức tiền cung cấp rẻ hơn một chút (xuống còn tầm 4,5 – 5 triệu đồng). tuy nhiên khi hỏi đại diện đơn vị này rằng nếu đã mất công mông má sao không “hô biến” nốt Phím bấm QWERTY luôn cho dễ bán thì họ không trả lời được.

Như vậy có thể thấy tin đồn về bản BlackBerry passport “hàng Pháp” đang bán tại Việt Nam vẫn còn khá mù mờ, không loại trừ là hàng “mông má” lại và sở hữu xuất xứ từ Trung Quốc. nhưng xét về logic thì bây giờ việc kiếm lời từ tất cả các mẫu di động̣ “Dâu đen” không dễ bởi kén khách nên ít sở hữu năng lực được giới buôn “xào nấu” lại, chưa kể phụ tùng của BlackBerry trang bị đặc thù riêng.

danh-gia-passport-silver-2

2. Cấu hình giữa  hai chiếc điện thoại

Vậy còn về cấu hình thì sao? Cả bản Blackberry passport Black và passport Silver toàn bộ được áp dụng cấu hình giống nhau đó là chipset 801, RAM 3GB, ROM 32GB. cùng một cấu hình tương đối ổn như vậy, thiết bị đem lại các trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

>> Khi lựa chọn BlackBerry 10, duy nhất trong các dòng máy được lựa chọn tối đa hiện tại đó là chiếc blackberry passport, cũng như dòng iPhone, đây là phiên bản cùng thời cùng iPhone 5, tuy nhiên iPhone 5 khi so sánh sánh vói passport nó thua kém khá nhiều ngoài sản xuất ngoài của iPhone nhỏ và gọn gàng hơn.

passport Black: có làm vuông vức cân xứng, biết rõ, nhìn mạnh mẽ và lịch lãm. tuy nhiên, khi các bạn phương án trên passport Black bằng một tay cùng vuốt thả và đọc báo thì tất nhiên phải tì góc dưới của máy vào tay để các bước tiến hành, nhờ vậy sử dụng lâu góc cạnh sẽ cho quý khách hàng cảm giác khó chịu.

passport Silver: nhìn trẻ trung mới lạ hơn với thiết kế bo góc và duy nhất lớp vỏ bọc hợp kim chắc hẳn bao quanh phía trước. Nhiều ý kiến cho rằng sản xuất vo tròn góc sản xuất cho passport mất đi vể lịch lãm, cân đối. tuy nhiên, về mặt sử dụng việc bo góc của passport SE hỗ trợ người sử dụng sẽ thật sự thoải mái hơn khi giải pháp.

– Màn hình cảm ứng:

Màn hình cảm ứng passport Black được chiến 3/4 chiếc máy và có  làm dạng mặt cong 2.5D và tràn ra ở hai bên cạnh viền cho nên vẻ ssng trọng tuy nhiên khá là nhẹ nhàng.

passport Silver với lớp viền khung bằng hợp kim bao phủ sản xuất màn hình mặt kính nhỏ hơn so sánh với bản passport Black và màn hình mặt kính ở chiếc điện thoại này được thiết kế phẳng tạo cảm giác cứng cáp và mạnh mẽ hơn.

Cung cấp nhiều dòng thiết bị BlackBerry Passport Silver có xuất xứ rõ ràng , lượng tiền rẻ tại Hà nội & TP.HCM , BH 12 tháng
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top