Một bảng phân tích khá chi tiết về giá thành từng linh kiện cấu thành chiếc iPhone 7 bản 32GB cho thấy chi phí Apple bỏ ra cho những bộ phận này vào khoảng 220 USD, cộng thêm gần 5 USD cho sản xuất, lắp ráp và vận chuyển.
bất kể nhà phân tích đã mổ xẻ bất kể linh kiện bên trong smartphone iPhone 7 mới và ước tính để cung cấp một chiếc iPhone 7 bản 32GB, giá thành linh kiện vào khoảng 219,80 USD. Mức này caon hơn iPhone 6s 36,89 USD.

Trong đó, màn hình cảm ứng là linh kiện đắt tiền nhất với giá 43 USD. Đứng thứ 2 là bộ chip modem của Intel cùng gần như tất cả các chip xử lý băng tần mạng khác, có giá 33,9 USD.
Bộ xử lý 4 nhân A10 Fusion đứng thứ 3 trong danh sách giá linh kiện, cùng kinh phí 26,9 USD. Còn bộ pin 1.920 mAh của iPhone 7 có giá khoàng 2,5 USD.
►►► Các bạn có thể xem thêm ở đây thông tin bán sỉ linh kiện điện thoại. Thời gian gần đây nhu cầu về linh kiện là vô cùng to và nó quyết định ở tại chỗ tới hiệu năng fix lỗi của bất kể địa chỉ.

Camera iSight quy mô rộng hơn ở mặt sau kết hợp cùng camera trước 7 megapixel có giá tổng 19,9 USD. bất kỳ linh kiện điện tử khác, trong đó bộ Taptic Engine, ang-ten, hầu hết đầu nối, micro, loa stereo có giá tổng là 16,7 USD.
Bộ nhớ RAM 2GB của iPhone 7 được Samsung triển khai dịch vụ, còn bộ nhớ trong 32GB là của SK Hynix, có giá tổng cộng là 16,4 USD. Bộ xử lý và tăng âm vì Cirrus Logic triển khai dịch vụ, chip điều khiển NFC của NXP, phong vũ biểu của Bosch Sensortec, bộ đo gia tốc, con quay hồi chuyển, Touch account, hầu hết cảm biến có giá chung là 14 USD.
►►► Bạn quan tâm có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kiện iPhone 6S Plus. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về linh kiện.

Về hầu hết phụ kiện, hầu hết nhà phân tích tính luôn cả hộp đựng, cộng thêm cáp Lightning, adapter Lightning-jack tai nghe, tai nghe EarPods Lightning, và đầu cắm sạc USB 5W có giá tổng 11,8 USD.
Apple chi 220 USD tiền linh kiện để sản xuất iPhone 7 giá 649 USD

Cộng thêm tất cả các khoản phí sản xuất, lắp ráp, đóng gói và thử nghiệm, tổng kinh phí cung cấp iPhone 7 là 224,8 USD. Một chiếc iPhone 7 32GB hiện có giá bán 649 USD.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về điện thoại iPhone 6S. Đây là thông tin cực hữu ích liên quan đến iPhone.

Dĩ nhiên, danh sách giá thành này không tính đến bất kỳ chi phí nghiên cứu mở rộng, phần mềm, phí bản quyền và vận chuyển. Hơn nữa, bảng tính này chỉ cần thành công biết thêm vì không thể chứng thực toàn bộ bất kể thông tin. Bản thân CEO Tim Cook của Apple cũng đã nói ông chưa từng thấy một bản tính toán khoản phí linh kiện nào chính xác, nói rằng “thực tế có nhiều thứ khác xa”.
Ít ra, từ bảng phân tích giá thành iPhone 7, chúng ta có thể kết luận chiếc mày này có chi phí sản xuất tốn kém hơn iPhone 6, iPhone 5s, và iPhone 5 với mỗi thiết bị khoảng 200 USD. Phí sản xuất iPhone SE vào khoảng 160 USD.

Có thể bạn chưa biết: Apple bỏ ra 220 USD chi phí linh kiện để chế tạo iPhone 7 giá 649 USD
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top