BlackBerry đã nối gót Nokia rời khỏi mảng linh kiện di động, nhưng không ít người sử dụng vẫn luyến tiếc cùng Bàn phím vật lý QWERTY và BlackBerry Hub – “linh hồn” của BlackBerry OS 10 nên đã tìm đường quay về cùng “Dâu đen”.

BlackBerry passport bản quốc tế sử dụng kiểu bố trí phím QWERTY

Cụ thể, ngay sau khi sở hữu thông tin rò rỉ BlackBerry ngừng sản xuất phần cứng và chuyển giao cho tất cả đối tác thứ 3 thực hiện gia công theo đơn đặt hàng của họ, người tiêu dùng BlackBerry trên toàn cầu toàn bộ tỏ ra tiếc nuối dù biết đó là quyết định sớm hoặc muộn cũng phải đến.

Ở Việt Nam, người tiêu dùng “Dâu đen” bị chia ra hai thái cực, một là họ bỏ hẳn BlackBerry và hai là lùng mua vì lo ngại mất cơ hội trang bị khi BlackBerry không còn cung cấp nữa. biết được được tình cảnh đó, 1 vài dân bán hàng điện thoại mang từ nước ngoài đã âm thầm nhập về loạt BlackBerry passport “hàng Pháp” cùng Phím bấm bố trí xu hướng AZERTY thay vì QWERTY truyền thống cùng mức mức tiền chỉ bằng phân nửa giá mua chính hãng niêm yết và rẻ hơn bản mang từ nước ngoài quốc tế từ 1-2 triệu đồng.

>> Khi chọn mua điện thoại blackberry passport cấu hình, các bạn trang bị thể chọn mua nhiều dòng BlackBerry khác nhau, đây là các dòng passport đã được hãng thông báo, như BlackBerry passport Pháp, Quốc tế, các bản đơn vụ cung ứng mạng & bản ạ vàng Edition. Đó là những bản Blackberry có thể tin được và xin hứa nguồn gốc lúc này.

danh-gia-passport-silver-3

Nếu các bạn chưa sở hữu chiếc điện thoại mới này thì các bạn đừng vội chê làm của chiếc passport này là thô cứng và quá lớn. BlackBerry làm vậy cũng có mục đích riêng của họ dành cho thành phẩm này. Đây là sản phẩm mà BlackBerry hướng tới nhóm đối tượng dùng là những kĩ thuật viên văn phòng, cán bộ, kỹ sư, lịch lãm…, họ là những con người của công việc.

Một điểm dễ nắm rõ vấn đề ở bất kỳ máy tính trong tất cả các văn phòng làm việc đó là màn hình khá vuông vắn. khả năng hiển thị sẽ rất hợp lý khi quý khách hàng soạn thảo một bản World và đọc văn bản trên chiếc màn hình mặt kính cùng tỷ lệ này. Điều đó lý giải cho việc màn hình chiếc passport này được làm vuông như vậy. màn hình mặt kính của chiếc passport sẽ đem đến sự tiện dụng và quen thuộc cho những khách hàng nó, tương đương với đang thiết kế việc trên một chiếc máy tính thực sự.

Có thật sự là “hàng Pháp”?

Một thông tin rao bán BlackBerry passport trên trang rao vặt, không hề ghi rõ hàng Pháp nhưng qua ảnh chụp sở hữu thể thấy giao diện Bàn phím phong cách Pháp (ảnh chụp màn hình)

>> Để lựa chọn những chiếc điện thoại blackberry passport nhanh hết pin công nghệ mới hiện tại thì chỉ có vài điều dòng mới được cung cấp, còn lại đa số là hàng tồn kho đã sản xuất cách thức đây 2-3 năm. lúc này passport Pháp là mẫu được cung cấp mới nhất hiện nay nên chức năng và hiệu suất được bảo đảm cải thiện.

Điều đáng nói là thông tin rò rỉ về bản passport “hàng Pháp” này rất mù mờ, sở hữu thể đúng là có những lô hàng được “xả” từ Pháp thật nhưng Không những thế. một đại diện hệ thống mang từ nước ngoài giấu tên ở TPHCM cho biết, bên cạnh một vài hàng nhập từ Pháp thật (trang bị mức tiền bán từ 5-6 triệu đồng) vẫn trang bị những lô passport “hàng Pháp” được mông má và đóng seal lại rồi nhập về từ Trung Quốc với mức tiền phân phối rẻ hơn một chút (xuống còn tầm 4,5 – 5 triệu đồng). bên cạnh đó khi hỏi đại diện đơn vị này rằng nếu đã mất công mông má sao không “hô biến” nốt Bàn phím QWERTY luôn cho dễ cung cấp thì họ không giải đáp được.

Như vậy trang bị thể thấy thông tin rò rỉ về bản BlackBerry passport “hàng Pháp” đang bán tại Việt Nam vẫn còn khá mù mờ, không loại trừ là hàng “mông má” lại và sở hữu nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. nhưng xét về logic thì hiện tại việc kiếm lời từ bất kỳ mẫu smartphone “Dâu đen” không dễ vì kén khách nên ít trang bị năng lực được giới buôn “xào nấu” lại, chưa kể phụ kiện của BlackBerry có đặc thù riêng.

danh-gia-passport-silver-2

2. Cấu hình giữa  hai chiếc điện thoại

Vậy còn về cấu hình thì sao? Cả bản Blackberry passport Black và passport Silver toàn bộ được áp dụng cấu hình giống nhau đó là chipset 801, RAM 3GB, ROM 32GB. cùng duy nhất cấu hình tương đối ổn như vậy, thiết bị đem lại các trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

>> Khi lựa chọn BlackBerry 10, một trong các dòng thiết bị được lựa chọn nhiều nhất thời điểm này đó là chiếc mở hộp blackberry passport, cũng như dòng iPhone, đây là chiếc điện thoại cùng thời cùng iPhone 5, bên cạnh đó iPhone 5 khi so sánh vói passport nó kém bộ phận không nhỏ ngoài làm ngoài của iPhone nhỏ và gọn gàng hơn.

passport Black: có sản xuất vuông vức cân xứng, chắc hẳn, nhìn mạnh mẽ và lịch lãm. tuy nhiên, khi quý khách hàng cách thức trên passport Black bằng một tay cùng vuốt thả và đọc báo thì tất nhiên phải tì góc dưới của thiết bị vào tay để phương án, bởi vậy sử dụng lâu khía cạnh sẽ cho khách hàng cảm giác khó chịu.

passport Silver: nhìn trẻ trung độc đáo hơn cùng sản xuất bo góc và một lớp vỏ bọc kim loại chắc chắn bao quanh mặt trước. Nhiều ý kiến cho rằng sản xuất vo tròn góc sản xuất cho passport mất đi vể lịch lãm, cân đối. tuy nhiên, về mặt dùng việc bo góc của passport SE tư vấn người sử dụng sẽ thật sự thoải mái hơn khi quy trình.

– Màn hình cảm ứng:

Màn hình passport Black được chiến 3/4 chiếc thiết bị và sở hữu  thiết kế dạng mặt cong 2.5D và tràn ra ở hai bên cạnh viền cho nên vẻ ssng trọng tuy nhiên khá là mềm mại.

passport Silver với lớp viền khung bằng hợp kim bao phủ sản xuất màn hình nhỏ hơn so sánh với bản passport Black và màn hình ở mẫu điện thoại này được làm phẳng cho cảm nhận cứng cáp và mạnh mẽ hơn.

Chiếc BlackBerry Passport SIlver có thể lựa chọn là duy nhất mẫu di động̣ chuyên nghiệp nhất của BB 10
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top