Làm gì khi Xiaomi Redmi 4A rơi vào nước? Có thể do sơ ý mà bạn làm điện thoại bị rơi xuống nước trong thời hạn ngắn, chẳng hạn như bỏ quên trong túi quần và đem quần đi giặt. Hẳn bạn sẽ bối rối không biết làm gì khi điện thoại rơi vào nước. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước xử lí kịp thời để tránh bị đoản mạch trước khi đem ra địa chỉ cho thợ đẳng cấp khắc phục.

Bước 1: Lấy Xiaomi Redmi 4A ra khỏi môi trường nước

Tất nhiên đây là bước dẫn đầu cần phải làm rồi đúng không nào? sau đó hãy lấy ngay thuận tiện tắt nguồn để tránh bất kỳ mạch bị chập vì nước xâm nhập. Nếu máy đang ở trong trạng thái sạc pin, nhớ cắt nguồn điện từ dây sạc trước khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước, hãy bình tĩnh nếu không các bạn sẽ gặp nguy hiểm như là bị điện giật.

Còn nếu thiết bị của chính bạn đang ở chế độ tắt nguồn, các bạn cũng không nên bật khởi động nếu không khả năng “cấp cứu” sẽ trở nên tồi tệ hơn đấy, điều kiện xấu nhất là có thể bạn sẽ không sử dụng chiếc điện thoại vào nước này nữa.

Bước 2: nhanh chóng tháo pin, thẻ sim và bàn phím

Sau khi vớt điện thoại ra khỏi môi trường nước các bạn hãy đặt chúng lên chiếc khăn khô càng thấm nước càng hay

Đối với những điện thoại bàn phím sau khi đã tháo pin, thẻ nhớ và sim, sử dụng tô vít để tháo khung vỏ thiết bị phía ngoài, nhớ tháo cả bàn phím nhé.

Đối với điện thoại smatrphone như Xiaomi Redmi 4A chẳng hạn thì công đoạn này đơn giản hơn. Chủ nhân hãy dựng máy theo chiều đứng để nước tự dộng chảy xuống theo mọi các khe hở, đồng thời dùng sức của cánh tay, lắc mạnh sang bên trái và bên phải để nước bị bắn ra ngoài.

Đặc biệt, đối với cả hai loại máy, chúng ta không được phép sử dụng máy sấy. Bởi sức nóng và lực gió trong thiết bị thổi nước vào sâu hơn, ngấm vào tất cả vi mạch và làm cho máy nhanh chóng bị hỏng hơn. Nếu điện thoại bị rơi xuống nước mà các bạn dùng cách trên vẫn thấy nước còn đọng lại nhiều thì việc lúc này là dùng khăn giấy, nhẹ nhàng len vào các khe hở để thấm nước. Sau đó, các bạn mới có thể dùng mấy sấy.

>>> Bạn đang muốn thay mặt kính cho oppo find 7a . Tham khảo tại đây nhé: thay mặt kính oppo find 7a 

Để xịn hơn, bạn có thể sử dụng máy hút bụi, vì máy hút ngược trở vào nước và hầu hết bụi bẩn đang bám trên thiết bị, sẽ khiến cho công cuộc “cấp cứu” của bạn kịp thời hơn.

thông tin cũng được lưu cả trên sim nữa, bởi thế, sử dụng khăn giấy khô để lau sim và đặt ngay ra nơi có ánh nắng chiếu gián tiếp, việc này sẽ tư vấn các bạn lấy lại được danh bạ điện thoại có ở trong sim.

Nước là chất dẫn điện khá ổn, đặc biệt là nước muối. Nếu sơ suất, chiếc Xiaomi Redmi 4A của các bạn bị rơi xuống nước biển mặn, lưu ý là không được sấy khô hoặc khởi động máy bởi cả hai cách này làm cho lượng muối có trong nước co lại và bám vào vi mạch, dẫn đấn cháy,chập và không thể sửa chữa máy. Trong trường hợp này chỉ nên lâu khô lại bằng khăn, có thể dùng máy hút bụi mini để hút mọi hạt muối này ra.

Bước 3: Hút ẩm cho Xiaomi Redmi 4A

Hút ẩm là quá trình xử lý thiết bị làm cho chúng không bị oxy hóa khi điện thoại bị rơi xuống nước. Có rất nhiều cách để hút ẩm cho thiết bị, nhưng cách lấy ngay thuận tiện hiệu quả và cực kì đơn giản đó là đặt máy vào trong hộp nhựa có đựng gạo.

Bởi những hạt gạo có khả nặng hút ẩm khá cao, bởi vì thế những hơi ẩm còn vương trên gần như tất cả các linh kiện của điện thoại bị rơi xuống nước sẽ được gạo hút hết trong 1 đến 2 ngày, để chất lượng hơn quy trình khoảng mấy giờ đồng hồ các bạn lại trở điện thoại để đảm bảo tất cả mặt của điện thoại được hút ẩm nhé. Nên hạn chế vùi sâu vào trong thùng gạo vì sẽ khiến có bột cám rơi hầu hết tất cả khe của thiết bị làm nghẽn tất cả các tĩnh mạch của thiết bị.

>>> Chờ đã có phải bạn đang tìm kiếm một nơi thay màn hình cho xiaomi redmi 4a . Click vào đây nhé: thay màn hình xiaomi redmi 4a 

Bên cạnh đó, có các cách để bạn hút ẩm cho điện thoại như đặt máy trên tivi, máy điều hòa hoặc lò vi sóng. Bởi khi các thành phẩm này làm việc sẽ phát nhiệt kèm thông hơi giúp thoát hơi nước trong điện thoại của các bạn nhanh hơn.

Các bạn cũng có thể để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, nhưng tiêu chuẩn này thật sự không hiệu quả bởi chính ánh nắng nóng cũng sẽ thường dẫn đến hơi nước.

Nhiều bạn có sử dụng sản phẩm bóp hơi dùng để thổi bụi cho máy tính, các bước này dùng cũng tương đối ổn nhưng không thật sự hiệu quả. bởi làn gió không thể chạm mạnh vào các khe hẹp của máy.

Các loại gói hút ẩm cũng là thao tác xịn nhưng không thật sự hiệu quả bởi chính những gói hút ẩm đó đã hấp thu một lượng nước nhỏ vào bên trong bất kể hạt. Nếu sử dụng quy trình này các bạn nên kiểm chứng tối thiểu 5 tiếng 1 lần để trăm phần trăm rằng gần như tất cả các gói hút ẩm vẫn phát huy tác dụng.

Bước 4: Khởi động để kiểm tra thiết bị

Thật vui mừng nếu điện thọai đẹp yêu thương của các bạn vẫn làm việc phải không nào ?Sau khi hoàn thành 3 bước trên, TEST lần cuối bất kể khe góc của thiết bị để chắc chắn máy đã khô hoàn toàn. Nếu thiết bị bị vào nước muối thì bạn dùng cồn để lau lại 1 lần cuối phía ngoài để chắc chắn cặn muối đã biến mất nhé.

Cũng có thể dùng tăm bôn hoặc khăn khô để lau thiết bị. Sau đó, lắp các công cụ thay thế bao gồm khung máy, khe sim thẻ nhớ.

Việc khởi động giá trị nếu máy chạy nội dung và hệ điều hành bình thường. Giả sử trong điều kiện khi đang bật nguồn hoặc sạc pin mà thiết bị phát ra tiếng kêu hoặc có mùi cháy khét thì ngay lập tức các bạn phải tắt ổ điện đi nhé.

>>> Các bạn đang có nhu cầu sửa chữa nút Home iPhone 6S Plus. Hãy khám phá ngay: sửa nút Home iPhone 6S Plus nhé!

Còn nếu bật nguồn không lên, sạc pin cũng không khởi động được máy. Thì điều kiện này thiết bị đã bị nhiễm nặng, cần lấy ngay thuận tiện đem ra cho thợ sửa đẳng cấp gần chỗ bạn nhất để có cách khắc phục kịp thời.

Hy vọng với cách làm trên, các bạn có thể cứu được Xiaomi Redmi 4A của mình trong trường hợp bị rơi vào nước.

Cách thức khi Xiaomi Redmi 4A vô tình rơi vào nước
Đánh giá bài viết

Comments

icon up top