Làm gì khi Oppo Find 7 rơi vào nước? Có thể do sơ ý mà bạn làm điện thoại bị rơi xuống nước trong thời gian ngắn, chẳng hạn như bỏ quên trong túi quần và đem quần đi giặt. Hẳn các bạn sẽ bối rối không biết làm gì khi điện thoại rơi vào nước. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn bạn tất cả các bước xử lí kịp thời để tránh bị đoản mạch trước khi đem ra địa chỉ cho thợ đẳng cấp sửa lỗi.

Bước 1: Lấy Oppo Find 7 ra khỏi môi trường nước

Tất nhiên đây là bước dẫn đầu cần phải làm rồi đúng không nào? sau đó hãy lấy liền tắt nguồn để tránh tất cả mạch bị chập bởi nước xâm nhập. Nếu máy đang ở trong tình trạng sạc pin, nhớ cắt nguồn điện từ dây sạc trước khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước, hãy bình tĩnh nếu không các bạn sẽ gặp nguy hiểm như là bị điện giật.

Còn nếu thiết bị của bạn đang ở chế độ tắt nguồn, bạn cũng không nên bật khởi động nếu không năng lực “cấp cứu” sẽ trở nên tồi tệ hơn đấy, điều kiện xấu nhất là có thể các bạn sẽ không dùng chiếc điện thoại vào nước này nữa.

Bước 2: nhanh chóng tháo pin, thẻ sim và bàn phím

Sau khi vớt điện thoại ra khỏi môi trường nước các bạn hãy đặt chúng lên chiếc khăn khô càng thấm nước càng tốt

Đối với các điện thoại bàn phím sau khi đã tháo pin, thẻ nhớ và sim, sử dụng tô vít để tháo khung vỏ thiết bị phía ngoài, nhớ tháo cả bàn phím nhé.

Đối với điện thoại smatrphone như Oppo Find 7 chẳng hạn thì công đoạn này đơn giản hơn. Chủ nhân hãy dựng máy theo chiều đứng để nước tự dộng chảy xuống theo các các khe hở, đồng thời dùng sức của cánh tay, lắc mạnh sang bên trái và bên phải để nước bị bắn ra ngoài.

Đặc biệt, đối với cả hai loại máy, chúng ta không được phép sử dụng máy sấy. Bởi sức nóng và lực gió trong máy thổi nước vào sâu hơn, ngấm vào tất cả vi mạch và làm cho thiết bị mau chóng bị hỏng hơn. Nếu điện thoại bị rơi xuống nước mà các bạn dùng cách trên vẫn thấy nước còn đọng lại nhiều thì việc lúc này là dùng khăn giấy, nhẹ nhàng len vào các khe hở để thấm nước. Sau đó, các bạn mới có thể dùng mấy sấy.

>>> Bạn đang muốn thay mặt kính cho iphone 7 plus . Tham khảo tại đây nhé: thay mặt kính iphone 7 plus 

Để xịn hơn, các bạn có thể sử dụng thiết bị hút bụi, bởi máy hút ngược trở vào nước và hầu hết bụi bẩn đang bám trên máy, sẽ khiến cho công cuộc “cấp cứu” của chính bạn kịp thời hơn.

Dữ liệu cũng được lưu cả trên sim nữa, bởi thế, dùng khăn giấy khô để lau sim và đặt ngay ra nơi có ánh nắng chiếu ở tại chỗ, việc này sẽ tư vấn các bạn lấy lại được danh bạ điện thoại có ở trong sim.

Nước là chất dẫn điện khá ổn, duy nhất là nước muối. Nếu sơ ý, chiếc Oppo Find 7 của bạn bị rơi xuống nước biển mặn, ghi chú là không được sấy khô hoặc khởi động máy bởi cả hai cách làm này làm cho lượng muối có trong nước co lại và bám vào vi mạch, dẫn đấn cháy,chập và không thể khắc phục thiết bị. Trong trường hợp này chỉ nên lâu khô lại bằng khăn, có thể dùng máy hút bụi mini để hút hầu hết hạt muối này ra.

B3: Hút ẩm cho Oppo Find 7

Hút ẩm là quá trình xử lý máy làm cho chúng không bị oxy hóa khi điện thoại bị rơi xuống nước. Có khá nhiều phương pháp để hút ẩm cho thiết bị, nhưng cách nhanh chóng hiệu quả và cực kì đơn giản đó là đặt máy vào trong hộp nhựa có đựng gạo.

Bởi các hạt gạo có khả nặng hút ẩm khá cao, do đó những hơi ẩm còn vương trên mọi linh kiện của điện thoại bị rơi xuống nước sẽ được gạo hút hết trong 1 đến 2 ngày, để tốt hơn tiêu chuẩn khoảng mấy giờ đồng hồ các bạn lại trở điện thoại để cam đoan hầu hết mặt của điện thoại được hút ẩm nhé. Nên hạn chế vùi sâu vào trong thùng gạo do sẽ khiến có bột cám rơi gần như tất cả các gần như tất cả các khe của thiết bị làm nghẽn tất cả tĩnh mạch của thiết bị.

>>> Chờ đã có phải bạn đang tìm kiếm một nơi thay mặt kính cho oppo find 7 . Click vào đây nhé: thay mặt kính oppo find 7 

Bên cạnh đó, có các các bước tiến hành để bạn hút ẩm cho điện thoại như đặt máy trên tivi, máy điều hòa hoặc lò vi sóng. Bởi khi hầu hết sản phẩm này làm việc sẽ phát nhiệt kèm thông hơi tương trợ thoát hơi nước trong điện thoại của bạn nhanh hơn.

Các bạn cũng có thể để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, nhưng thao tác này thật sự không hiệu quả vì chính ánh nắng nóng cũng sẽ là nguyên nhân của hơi nước.

Nhiều các bạn có sử dụng thành phẩm bóp hơi dùng để thổi bụi cho thiết bị tính, phương pháp này dùng cũng tương đối ổn nhưng không thật sự hiệu quả. do làn gió không thể chạm mạnh vào những khe hẹp của máy.

Các loại gói hút ẩm cũng là cách làm tốt nhưng không thật sự hiệu quả bởi chính các gói hút ẩm đó đã hấp thu một lượng nước nhỏ vào bên trong tất cả các hạt. Nếu dùng cách thức này các bạn nên TEST tối thiểu 5 tiếng 1 lần để chắc chắn rằng tất cả gói hút ẩm vẫn phát huy tác dụng.

B4: Khởi động để xem lại máy

Thật vui mừng nếu điện thọai đẹp thân thương của bạn vẫn làm việc phải không nào ?Sau khi hoàn thành 3 bước trên, kiểm tra lần cuối tất cả khe góc của máy để trăm phần trăm máy đã khô hoàn toàn. Nếu máy bị vào nước muối thì bạn dùng cồn để lau lại 1 lần cuối phía ngoài để 100% cặn muối đã biến mất nhé.

Cũng có thể sử dụng tăm bôn hoặc khăn khô để lau thiết bị. Sau đó, lắp hầu hết công cụ thay thế trong đó khung máy, khe sim thẻ nhớ.

Việc khởi động giá trị nếu máy chạy dữ liệu và hệ điều hành bình thường. Giả sử trong trường hợp khi đang bật nguồn hoặc sạc pin mà thiết bị phát ra tiếng kêu hoặc có mùi cháy khét thì ngay lập tức các bạn phải tắt ổ điện đi nhé.

>>> Các bạn đang có nhu cầu khắc phục iPhone lỗi 3G. Hãy khám phá ngay: iPhone lỗi 3G nhé!

Còn nếu bật nguồn không lên, sạc pin cũng không khởi động được máy. Thì điều kiện này thiết bị đã bị nhiễm nặng, cần nhanh chóng mang ra cho thợ sửa chuyên nghiệp gần chỗ các bạn nhất để có các bước tiến hành sửa chữa kịp thời.

Hy vọng với cách làm trên, các bạn có thể cứu được Oppo Find 7 của mình trong trường hợp bị rơi vào nước.

Cách thức khi Oppo Find 7 vô tình rơi vào nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top