Quay video trên màn hình Sony X không phải là chức năng mà điện thoại nào cũng có do đó để thực hiện quay màn hình nhiều người dùng đã phải root Sony X. Tuy nhiên, việc root máy sẽ có những tác động không tốt cho Sony X của bạn, làm điện thoại của chính bạn xuống chất lượng một cách nhanh chóng. Để thuận tiện hơn cho người dùng bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài thủ thuật quay video màn hình Sony X mà không cần Root thiết bị.

Với thủ thuật đơn giản này mọi người dùng điện thoại Android nói chung và Sony X nói riêng đều có thể thực hiện và quay video màn hình hiển thị một cách nhanh chóng. Hãy bảo đảm điện thoại các bạn có kết nối Internet thông qua các gói cước 3G Mobifone, Viettel, Vinaphone hoặc sóng wifi và thực hiện theo cách thức dưới đây.

>>> Dịch vụ sửa chữa điện thoại hàng đầu tại HCM: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-cam-ung-sony-xperia-z1.html

Quay video màn hình hiển thị Sony X không cần Root máy

Để quay video trên màn hình điện thoại Sony X không cần Root thiết bị bạn cần download ứng dụng AZ Screen Recorder. Bạn thực hiện theo các bước sau để tải ứng dụng về thiết bị.

Bước 1: Truy cập kho ứng dụng CHPlay trên Sony X, ở ô tìm kiếm các bạn gõ AZ Screen Recorder.

Bước 2: Khi hệ thống hiện thị ứng dụng như hình bên dưới Các bạn nhấn nút Install.

Bước 3: CH Play sẽ hiển thị một thông tin về việc cài đặt ứng dụng, các bạn cần nhấn vào nút Chấp nhận.

Thủ thuật quay video màn hình Android không cần Root máy

Sau khi quá trình tải hoàn tất ứng dụng AZ Screen Recorder các bạn thực hiện theo chỉ dẫn sau để quay video màn hình hiển thị điện thoại.

>>> Địa chỉ sửa chữa smartphone Sony uy tín nhất Việt Nam: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-xperia-sony-z.html

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng AZ Screen Recorder cho Android đã được tải và cài đặt.

B2: Để bắt đầu quay video màn hình hiển thị các bạn chạm vào nút màu đỏ, quá trình ghi lại sẽ được đếm ngược 3 giây. Trên thanh thông báo sẽ xuất hiện mọi nút công cụ để bạn có thể tạm dừng hay kết thúc việc quay phim. Các bạn thực hiện vuốt từ trên xuống để mở thanh thông báo.

Bước 3:Các bạn TEST lại cũng như tùy chọn chỉnh sửa đoạn Video vừa quay và có thể chia sẻ ngay với bạn bè.

Như vậy chỉ với các bước thực hiện vô cùng đơn giản là các bạn có thể chủ động quay video cho điện thoại Android của mình khi thiết yếu mà không cần phải root máy. Chúc các bạn thực hiện một cách thành công nhé!

Cách quay màn hình smartphone Sony X mà không cần phải root máy
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top