Trong điều kiện thiếu sáng, khi màn hình cảm ứng Sony Z3 có độ sáng càng cao thì sẽ càng làm tác động đến đôi mắt, bởi vậy việc giảm độ sáng màn hình xuống sẽ giúp dịu hơn cho đôi mắt khi sử dụng.

Dưới đây là 1 vài ứng dụng dành cho thiết bị chạy Android, cho phép điều chỉnh độ sáng và tông màu sắc trên màn hình để hỗ trợ bảo vệ mắt người dùng khi dùng Sony Z3 trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào buổi tối. Điều này cũng giúp không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng sau khi họ dùng smartphone.

Night Mode

Night Mode là ứng dụng được ra đời cùng mục đích duy nhất là bảo vệ mắt người dùng khi dùng điện thoại di động trong điều kiện thiếu sáng.

Vì mất tầm một công dụng duy nhất, bởi vì vậy Night Mode có giao diện rất đơn giản, cùng chức năng chính là giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống mức thấp hơn cả mức thất nhất mà thiết lập màn hình trên điện thoại di động có thể đạt được.

>>> Đang tìm kiếm một địa chỉ thay màn hình cho sony z3 tại trung tâm Q1. HCM. Tham khảo ngay thay màn hình sony z3 tại trung tâm Q1. HCM

Về cơ bản, Night Mode sẽ tạo một bộ lọc trên màn hình mặt kính smartphone để giảm độ sáng phát ra từ đèn nền của màn hình cảm ứng. Điều này trợ giúp giảm độ sáng tác động lên mắt người dùng khi họ dùng di động̣ thông minh trong điều kiện thiếu sáng, tương trợ mắt người dùng không bị tổn thương.

Những gì người dùng cần làm là điều chỉnh để giảm độ sáng màn hình cảm ứng smartphone từ thanh trượt trên giao diện ứng dụng Night Mode, sau đó nhấn nút “Start” để kích hoạt chế độ dùng ban đêm khi cần.

Screen Dimmer


Nếu cảm thấy ứng dụng Night Mode quá đơn giản và không cung cấp đủ tất cả chức năng cần thiết, bạn có thể nhờ đến sự tương trợ của ứng dụng Screen Dimmer.

Tương tự ứng dụng Night Mode, Screen Dimmer cho phép người dùng hạ thấp độ sáng của màn hình điện thoại di động xuống thấp hơn cả mức sáng tối thiểu có thể thiết lập thông thường. Điều này hỗ trợ người dùng tránh trạng thái đau đầu hay đau mắt khi dùng di động̣ thông minh trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

Tuy nhiên, Screen Dimmer mang đến nhiều chức năng hơn ứng dụng kể trên. Người dùng có thể thiết lập thời hạn để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ giảm độ sáng màn hình cảm ứng. Đây là khoảng thời hạn mà người dùng thường dùng điện thoại thông minh trong điều kiện thiếu sáng.

>>> Bạn đang ở TPHCM và muốn tìm kiếm địa chỉ thay mặt kính cho sony z3 tại trung tâm Q1. HCM. Không thể bỏ qua: thay mặt kính sony z3 tại trung tâm Q1. HCM

Bên cạnh đó, người dùng có thể thanh toán để dùng gần như tất cả các chức năng đẳng cấp của ứng dụng, trong đó có chức năng điều chỉnh tông màu của màn hình cảm ứng, điều này tương trợ giảm tông màu xanh tỏa ra từ màn hình di động̣ thông minh, có thể gây nên tình trạng mất ngủ. Người dùng có thể chuyển tông màu màn hình mặt kính sang màu đỏ hoặc nâu để không ảnh hưởng đến giấc ngủ sau khi sử dụng di động̣ thông minh.

Thêm vào đó, nếu sử dụng điện thoại di động cùng màn hình công nghệ AMOLED, việc hạ thấp độ sáng màn hình mặt kính xuống mức thấp sẽ tương trợ kéo dài thời hạn dùng pin trên sản phẩm đầu ra, do tất cả điểm ảnh màu đen trên màn hình cảm ứng AMOLED thực chất là đã được tắt đi.

Cách bảo vệ mắt khi dùng Sony Z3 vào ban đêm
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top