Cách bảo vệ mắt khi dùng Sony X vào ban đêm

  • Đăng bởi caotufit - 11/08/2017

Trong điều kiện thiếu sáng, khi màn hình cảm ứng Sony X có độ sáng càng lớn thì sẽ càng làm ảnh hưởng đến đôi mắt, bởi vì thế việc giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống sẽ giúp dịu hơn cho đôi mắt khi sử dụng.

Dưới đây là một số ứng dụng dành cho các thiết bị chạy Android, cho phép điều chỉnh độ sáng và tông màu sắc trên màn hình để hỗ trợ bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào buổi tối. Điều này cũng giúp không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng sau khi họ dùng smartphone.

Night Mode

Night Mode là ứng dụng được ra đời cùng mục đích duy nhất là bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng smartphone trong điều kiện thiếu sáng.

Bởi chỉ mất một công dụng duy nhất, nhờ vậy Night Mode có giao diện rất đơn giản, với chức năng chính là giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn cả mức thất nhất mà thiết lập màn hình cảm ứng trên di động̣ thông minh có thể đạt được.

>>> Đang tìm kiếm một địa chỉ thay mặt kính cho sony z1s tại trung tâm Q1. HCM. Tham khảo ngay thay mặt kính sony z1s tại trung tâm Q1. HCM

Về cơ bản, Night Mode sẽ tạo một bộ lọc trên màn hình mặt kính smartphone để giảm độ sáng phát ra từ đèn nền của màn hình. Điều này trợ giúp giảm độ sáng tác động lên mắt người dùng khi họ dùng điện thoại thông minh trong điều kiện thiếu sáng, giúp mắt người dùng không bị tổn thương.

Những gì người dùng cần làm là điều chỉnh để giảm độ sáng màn hình mặt kính điện thoại thông minh từ thanh trượt trên giao diện ứng dụng Night Mode, sau đó nhấn nút “Start” để kích hoạt chế độ dùng ban đêm khi cần.

Screen Dimmer


Nếu cảm thấy ứng dụng Night Mode quá đơn giản và không mang đến đủ gần như tất cả các tính năng tối thiểu, bạn có thể nhờ đến sự tương trợ của ứng dụng Screen Dimmer.

Tương tự ứng dụng Night Mode, Screen Dimmer cho phép người dùng hạ thấp độ sáng của màn hình điện thoại di động xuống thấp hơn cả mức sáng thấp nhất có thể thiết lập thông thường. Điều này tương trợ người dùng tránh tình trạng phiền toái hay đau mắt khi sử dụng điện thoại thông minh trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

Tuy nhiên, Screen Dimmer triển khai dịch vụ nhiều tính năng hơn ứng dụng kể trên. Người dùng có thể thiết lập thời hạn để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ giảm độ sáng màn hình. Đây là khoảng thời hạn mà người dùng thường sử dụng di động̣ thông minh trong điều kiện thiếu sáng.

>>> Bạn đang ở TPHCM và muốn tìm kiếm địa chỉ thay màn hình cho sony x tại trung tâm Q1. HCM. Không thể bỏ qua: thay màn hình sony x tại trung tâm Q1. HCM

Bên cạnh đó, người dùng có thể thanh toán để sử dụng hầu hết khả năng đẳng cấp của ứng dụng, trong đó có chức năng điều chỉnh tông màu của màn hình cảm ứng, điều này giúp giảm tông màu xanh tỏa ra từ màn hình cảm ứng smartphone, có thể gây nên trạng thái mất ngủ. Người dùng có thể chuyển tông màu màn hình mặt kính sang màu đỏ hoặc nâu để không ảnh hưởng đến giấc ngủ sau khi sử dụng điện thoại di động.

Thêm vào đó, nếu sử dụng điện thoại di động cùng màn hình công nghệ AMOLED, việc hạ thấp độ sáng màn hình xuống mức thấp sẽ tương trợ kéo dài thời hạn sử dụng pin trên sản phẩm, do bất kể điểm ảnh màu đen trên màn hình AMOLED thực chất là đã được tắt đi.

Cách bảo vệ mắt khi dùng Sony X vào ban đêm
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top