Đóng vai trò là siêu phẩm của nhà sản xuất đến từ Nhật bản, Sony Z3 sở hữu một con chip mạnh mẽ cũng như rất nhiều chức năng hữu ích, mà nổi trội nhất trong đó là khả năng chống nước của thiết bị. Bài viết sẽ chia sẻ các thủ thuật khi sử dụng chiếc Sony Z3, biết đâu một ngày nào đó chúng sẽ có giá trị cho các bạn cùng chú dễ yêu của mình?

1. Nhập địa chỉ liên hệ trực tiếp và thiết lập email

Người dùng sẽ cần một account Google để có thể mua cũng như tải xuống gần như tất cả các ứng dụng trên cửa hàng trực tuyến Google Play. Chỉ cần đăng nhập account trên thiết bị, và id ấy sẽ giúp các bạn nhận diện thiết bị trên tất cả các phương thức đăng nhập khác (như là trên máy tính, hoặc máy tính bảng)

2. Cài đặt các tập tin dữ liệu của Sony Z3

PC Companion là trình quản lý tập tin chuyển giao của Sony Z3, cho phép người dùng nhanh chóng di chuyển hình ảnh, video và gần như tất cả các tập tin khác từ máy tính sang điện thoại, hay từ những chiếc điện thoại với nhau. Nó có thể được dùng để sao lưu, backup các địa chỉ liên hệ trên danh bạ điện thoại lên máy tính cá nhân.

>>> 1′ quảng cáo: có phải bạn đang đau đầu tìm cho mình một địa chỉ thay mặt kính cho sony z3 uy tín, hãy xem ngay dịch vụ thay mặt kính sony z3 uy tín tại Thành Trung Mobile HCM

Chạm vào ứng dụng Danh bạ trên màn hình cảm ứng chính, và bạn sẽ thấy đề xuất ứng dụng PC Companion như là một lựa chọn để thực hiện sao lưu.

3. Chia sẻ địa chỉ liên lạc bằng cách sử dụng NFC

NFC là từ viết tắt của Near Field Communication, có nghĩa là giao tiếp cự ly gần. Tính năng này khá giống Bluetooth, tuy nhiên nó có tốc độ truyển tải và nhiều trình hỗ trợ hơn hẳn so với người tiền nhiệm.

Bạn có thể chia sẻ các địa chỉ liên lạc, hoặc tệp tin như các bài hát, ảnh chụp,.. với bạn của mình sở hữu những thiết bị cũng hỗ trợ tính năng NFC (như chiếc Nokia 620) bằng cách đặt chúng cạnh nhau.

Bật NFC bằng cách vào Setting > Wireless and Network > More menu. Khi điện thoại rung, nhấn vào dòng chữ trên màn hình ghi rằng “touch to beam”.

4. Quản lý pin

Một trong những thế mạnh của chiếc Sony Z3 đó là sở hữu màn hình cùng chất lượng tuyệt đẹp, nhưng cũng vô cùng tốn pin với độ phân giải 5″ của nó.

>>> Bạn đang tìm kiếm một trung tâm thay màn hình cho sony z3 uy tín tham khảo ngay thay màn hình sony z3 uy tín tại HCM

Vào Setting > Display và cài đặt tự động chuyển sang chế độ Sleep Mode sau 30 giây hoặc thấp hơn sẽ tương trợ các bạn tiết kiệm đáng kể lượng pin trên Sony Z3 của mình. Các bạn cũng có thể tắt chế độ tối ưu hóa màn hình Bravia, cũng như các chức năng tự động điều chỉnh độ tương phản của màn hình.

Trong mục tùy chọn Developer, người dùng cũng có thể điều chỉnh độ render của màn hình cảm ứng để giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ tối thiểu, giúp kéo thời lượng sử dụng trên thiết bị.

5. Quản lý pin tốt hơn cùng với chế độ Stamina

Để tăng cường thêm cho tính năng tiết kiệm pin của chiếc Sony Z3, người dùng có thể kích hoạt chế độ Stamina Mode bằng phương pháp vào Setting > Power Management. Tùy chọn này có thể vô hiệu nội dung di động, hay wifi, và giảm độ sáng của màn hình cảm ứng xuống mức ít nhất khi mức pin xuống dưới 20%.

Hy vọng các bạn sẽ áp dụng bài shia sẻ trên để tiết kiệm pin cho Sony Z3 được tốt hơn!

Bí kíp tối ưu hóa thời lượng sử dụng pin trên Sony Z3
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top