Pin luôn là vấn đề muôn thuở cùng mọi Sony Z ngày nay. Khi sự phát triển về công nghệ pin đã bị tụt lại so cùng sự mở rộng vượt bậc về khả năng của máy. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cách cho quý khách đọc một số mẹo nhỏ để có thể kéo dài thời gian dùng pin trên Sony Z.

1. Vô hiệu hóa Google Hot Word

Goole Hot Word là từ khoá dùng để kích hoạt Google Now hoặc Google Assistant (trợ lí ảo) mà không cần phải chạm vào điện thoại di động. Tính năng này sẽ luôn mong muốn tất cả các micro và chip xử lý âm thanh phải liên tiếp làm việc để lắng nghe yêu cầu của người dùng. Nếu khách hàng đang sử dụng bất kỳ trợ lý ảo này thì việc tiêu hao pin cho mọi khả năng này thì hoàn toàn thích hợp. Nhưng nếu không sử dụng thì người dùng nên tắt tính năng này để tiết kiệm một lượng lớn dung lượng pin.

>>> Quý khách hàng đang tìm dịch vụ thay màn hình cho Sony Z chính hãng, giá rẻ uy tín ở HCM, Thành Trung cung cấp thay màn hình Sony Z chính hãng, giá rẻ uy tín chuyên nghiệp.

Các bước vô hiệu hoá tính năng: vào Cài đặt > Google > tìm > Giọng nói > Phát hiện “OK Google” > Off tất cả
Chọn hình nền đen cho tất cả thiết bị có tấm nền AMOLED

Đa số gần như tất cả các Sony Z cao cấp bây giờ được trang bị tấm nền AMOLED cho màn hình mặt kính. Hãy xem lại thông tin thiết bị của các bạn có đang được trang bị màn hình mặt kính AMOLED, nếu có khách hàng nên chọn các hình nền có tông chủ đạo là đen, hoặc đen hoàn toàn, do bản chất của AMOLED sẽ không bật hầu hết pixel màu đen, mà sẽ tắt gần như tất cả các pixel màu sắc khác hiển thị, tức là bạn sẽ không tốn dung lượng pin cho việc hiển thị màu đen của màn hình mặt kính.

2. Tắt cho những phần mềm không cần thiết

Widget trong Sony Z là một tiện ích nhỏ thường được đặt trên home screen. Nó rất tiện lợi bởi nó cho phép quý khách hàng đặt mọi ứng dụng yêu thích của họ lên home screen và truy cập sử dụng chúng một giải pháp lấy ngay thuận tiện. Nhưng quý khách có biết widget luôn sử dụng dịch vụ ngầm để refresh nội dung, điều này cũng ngốn đông đảo pin smartphone. Nên lời khuyên dành cho các bạn, chỉ đặt những ứng dụng thật sự cần thiết.

>>> Khách hàng có thể xem thêm về gói dịch vụ thay mặt kính cho Oppo A39 chính hãng uy tín, Thành Trung Mobile hiện đã có gói thay mặt kính Oppo A39 chính hãng uy tín danh tiếng ở TP.Hồ Chí Minh

Chế độ này thường được đặt trong mục:  Cài đặt > Pin

3. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên máy

Đây là tính năng cực kì trọng yếu trên trang thiết bị mà người dùng hay bỏ qua. Cùng năng lực tự động tắt chế độ rung, giảm độ sáng màn hình mặt kính, tắt âm thanh, ít nhất hoá độ sáng màn hình,… tính năng này được biết là thao tác đơn giản nhất nhưng cũng hiệu quả nhất để tiết kiệm pin. Nhưng quý khách nên chỉ dùng khả năng này khi pin còn khoảng 20%, đơn giản khi bật chức năng này, năng lực của máy sẽ bị giảm một cách làm đáng kể về hầu hết mặt.

4. Vô hiệu hóa chức năng làm mới ứng dụng

Chế độ làm mới ứng dụng liên tục sẽ cần kết nối mạng tiếp tục, sẽ gây hao tổn một lượng lớn pin. Nếu bạn không đang muốn tiếp tục update  thông tin từ các mạng xã hội, gmail,… thì nên vô hiệu hoá khả năng này.
Các bước tắt:  Cài đặt > id > gạt nút Sync cho những account nào quý khách hàng không dùng.

Bật mí cách tiết kiệm pin cho Sony Z không phải người dùng nào cũng biết
5 (100%) 1 vote

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top