Việt Nam đang trở thành một trung tâm sản xuất linh kiện di động̣ cho các tập đoàn điện tử to trên thế giới nhờ nhân công giá rẻ và tất cả phương châm trợ giúp mua sắm của chính phủ, hãng tin Nikkei (Nhật Bản) bình luận.

Theo số liệu của hãng tin Nikkei, trong 3 đến 6 tháng đầu năm nay, có đến hơn 107 triệu di động̣ và điện thoại di động được sản xuất tại Việt Nam, tăng đến 68,8% so cùng năm trước.
Phần to hầu hết máy móc điện tử sản xuất ở Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài, Nikkei cho hay. 99% số lượng di động̣ và điện thoại di động xuất khẩu từ Việt Nam là của Samsung, Microsoft và LG, hãng tin Nhật cho biết.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kien dien thoai trung quoc. thời gian gần đây nhu cầu về linh kiện là vô cùng to và nó quyết định gián tiếp tới hiệu năng fix lỗi, khắc phục của tất cả các địa chỉ.
Mức phí nhân công tại Việt Nam chỉ bằng khoảng 1/2 của Thượng Hải và Quảng Châu (Trung Quốc). bên cạnh đó, Việt Nam hiện đang có nguồn nhân lực trẻ lành nghề, Nikkei kiểm chứng.
Chính phủ Việt Nam cũng đã tung ra mọi biện pháp khuyến khích mua sắm để thu hút bất kỳ tập đoàn sản xuất smartphone và điện thoại, bao gồm việc giảm một nửa thuế doanh nghiệp và giá thuê đất.
“Gã khổng lồ” Microsoft (Mỹ) đã chuyển dây chuyền sản xuất từ 2 nhà thiết bị đã đóng cửa ở Trung Quốc sang một nhà thiết bị ở miền bắc Việt Nam. Tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics dự trù sẽ chi 4 tỉ USD để tăng năng suất nhà thiết bị của mình ở Việt Nam vào cuối năm 2015.
►►► Quý vị theo sát có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kiện iphone trung quốc. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị vềlinh kiện này.

Trong khi đó, một tập đoàn điện tử Hàn Quốc khác là LG hồi tháng 3 đã xây một nhà thiết bị mới trị giá 1,5 tỉ USD ở Việt Nam.
Nikkei cho biết Samsung hiện có nhà thiết bị ở Thái Nguyên và Bắc Ninh. Theo dự trù, tập đoàn này sẽ đầu tư cập nhật cho nhà thiết bị ở Thái Nguyên nhằm tăng tổng kim ngạch xuất khẩu linh kiện của cả 2 nhà máy gộp lại lên thêm 21,7%, đạt mức 32 tỉ USD vào năm 2015.
Kế hoạch chi thêm tiền rót tiền vào nhà máy ở Việt Nam có mục đích chủ yếu làm nhằm gia tăng năng suất của việc sản xuất linh kiện cho mẫu điện thoại Galaxy. Vốn là một trong các nhà đầu tư nước ngoài quy mô rộng nhất ở Việt Nam cùng khoảng 100.000 nhân công bản xứ, Samsung dự trù sẽ tiếp tục thuê thêm nhiều nhân công Việt Nam, theo hãng tin Nhật.
►►► Tất cả fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị và thú vị về iPhone thế hệ thứ nhất. Đây là thông tin vô cùng hữu ích về iPhone.

Tập đoàn Microsoft đã đóng cửa 2 nhà thiết bị ở Bắc Kinh, Quảng Đông (Trung Quốc) và sau đó đã chuyển dây chuyền sản xuất sang Bắc Ninh.
Nikkei dẫn lời một lãnh đạo Microsoft cho biết tập đoàn kĩ thuật hàng đầu thế giới này sẽ biến Việt Nam thành một cơ sở chủ lực chuyên sản xuất linh kiện cho điện thoại di động và smartphone.
Trong khi đó, LG đã bắt đầu sản xuất di động̣ và hàng điện tử tiêu dùng tại một nhà thiết bị mà tập đoàn này mới thành lập ở Hải Phòng hồi tháng 3.
30% sản phẩm xuất xưởng từ nhà máy này được LG bán ở thị trường Việt Nam, còn lại được xuất bán ra hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Báo Nhật đưa tin: Việt Nam đang trở thành thủ phủ sản xuất linh kiện điện thoại cho thế giới
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top