Hãy là một người tiêu dùng thông thái và suy nghĩ thận trọng trước khi mua hàng công nghệ.
6 tuần sau khi Apple chính thức đặt đơn lên tòa liên quan đến cáo buộc của chính công ty về những sản phẩm sạc giả và phụ kiện nhái khác được bày bán tràn lan trên mạng, cuối cùng kết quả thẩm định bởi UL (tổ chức hợp tác thử nghiệm sản phẩm và vật liệu) đã kết luận rằng 99% số thiết bị đó không đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn chế tạo công nghệ thông thường.
Được ủy thác bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Thương mại Anh Quốc, UL đã tiến hành kiểm định 400 mẫu sạc giả – được gắn mác Apple chính hãng nhưng thực ra là hàng nhái – và khám phá ra rằng chỉ cần 3 trong số đó may mắn vừa đủ vượt qua vòng đánh giá cơ bản, còn lại đều không đủ hiệu năng an toàn.
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin in ốp điện thoại. Hiện tại nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được update tiếp tục.

Chi nhánh UL ở Illinois cũng khẳng định gần như các mẫu máy móc đó đều không đạt đủ hàm lượng thành phần vật liệu giải pháp điện để phòng ngừa hở điện cho người dùng. Số phụ kiện giả đó được thu thập từ 8 quốc gia, trong đó bao gồm cả Mỹ, Trung Quốc, Australia…

Giám đốc điều hành Viện Kiểm định giá trị Thương mại Anh Quốc – Leon Livermore – đã trao đổi cùng BBC về việc khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng khi tính đến chuyện mua những phụ kiện tràn lan ngoài thị trường cho điện thoại di động hoặc tất cả trang thiết bị công nghệ khác của mình.
“Hàng chính hãng có thể đắt hơn, nhưng nếu chỉ vì vài khoản khác biệt nhỏ đó mà quyết định sai lầm, thì quý vị hoàn toàn có thể trả giá bằng cả căn nhà hoặc tính mạng của mình và những người thân xung quanh nữa,” Livermore phát biểu.
►►► Quý vị theo sát có thể xem thêm tại đây thông tin về bao da ốp lưng. Đây là thông tin cực kỳ hữu dụng về bao da và ốp lưng.

Theo sau nhiều sự cố cháy nổ pin của những sản phẩm kỹ thuật gần đây, nhiều biện pháp kiểm tra và phòng ngừa ban đầu đã được tuyên truyền ngay lập tức đến cộng đồng người tiêu dùng, chẳng hạn như không có ý định che phủ kín công cụ thay thế khi đang sạc, hoặc không sử dụng sạc có hiện tượng bị hư tổn, như gần như tất cả các vết rạn bể có thể thấy rõ bằng mắt thường.

Động thái của Apple
Vụ kiện của Apple vào tháng 10 vừa qua nhắm đến một chi nhánh phân phối của Amazon – Mobile Star – là một quyết định cứng rắn của công ty về mục tiêu bài trừ hàng giả hàng nhái, đòi lại an toàn và quyền lợi cho người tiêu dùng.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thành công và thú vị về điện thoại thông minh. Đây là thông tin cực hữu dụng liên quan tới iPad.

Cụ thể, công ty công nghệ xứ Cupertino đã thử nghiệm hơn 100 chiếc sạc “chính hãng” và nhiều nguồn hàng khác từ Amazon và phát hiện ít nhất 90% trong số đó là đồ kém hiệu năng và hàng giả.
Apple có công bố kèm theo rằng: “những sản phẩm này không hề giống với các gì chúng tôi tự tay cung cấp, chúng không cam đoan được tiêu chuẩn an toàn cho người dùng và thiếu các thành phần cấu tạo thiết yếu, thiết kế nghèo nàn và cả độ phương pháp điện không tối ưu, gây nhiều rủi ro nảy sinh khác.”

Apple: 99% phụ kiện sạc “nhái” đều không đủ tiêu chuẩn an toàn tối thiểu
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top