Di động̣ thông minh đang dần trở thành “vật bất ly thân” của chúng ta. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, việc dùng di động̣ thông minh không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến mắt của chúng ta.

Một báo cáo cho biết rằng, việc sử dụng Sony Z3 trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt. Việc dùng di động̣ thông minh quá lâu sẽ làm tăng có nguy cơ phát triển của sự thoái hóa cơ mắt, nguyên do chính gây mù lòa. Nhìn chằm chằm vào di động̣ thông minh hoặc máy tính bảng – trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt.

Dưới đây là một số biện pháp sẽ tương trợ các bạn tránh được những tổn thương cho mắt khi dùng điện thoại thông minh trong một khoảng thời gian quá lâu.

Luôn lau chùi màn hình smartphone của các bạn

Được cho là cách thức hữu hiệu nhất để bảo vệ mắt bạn. Bởi một màn hình mặt kính sạch, sẽ giúp cho các bạn một góc nhìn tốt hơn về tất cả tất cả văn bản đang hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn hãy thường xuyên lau chùi màn hình cảm ứng bằng một miếng vải sợi nhỏ và lau theo hình vòng tròn của màn hình smartphone từ trong ra ngoài.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Khi bạn dùng điện thoại thông minh ở trong bóng tối, việc thiết lập chế độ màn hình quá sáng sẽ làm mắt bạn bị chói, thậm chỉ sẽ bị nhèo đi. Hãy vào thiết lập màn hình cảm ứng để chỉnh độ sáng xuống mức thấp để độ sáng vừa phải với mắt của bạn.

>>> Băn khoăn không biết địa chỉ thay màn hình cho sony z3 chính hãng tại HCM? Giải pháp cho bạn chỉ có thể là: thay màn hình sony z3 chính hãng tại Thành Trung  Mobile

Điều chỉnh size văn bản và độ tương phản

cùng việc điều chỉnh độ tương phản và size bất kể ký tự hiển thị trên smartphone của chính bạn, điều này hỗ trợ mắt đỡ căng thẳng hơn khi xem tất cả các đoạn văn bản trên email, web, tin nhắn hoặc tài liệu.

Dùng tấm bảo vệ màn hình mặt kính chống phản chiếu

Nếu màn hình smartphone của các bạn không đi kèm cùng một lớp phủ chống phản chiếu, bạn cần phải mua thêm chúng để việc bảo vệ mắt có hiệu quả cao hơn. Gần như tất cả các tấm bảo vệ màn hình mặt kính chống phản chiếu có giá khá rẻ và các bạn có thể mua ở tất cả các cửa hàng di động̣ thông minh nào trên Toàn Quốc.

>>> Lo lắng và băn khoăn không biết kiếm tìm địa chỉ thay mặt kính cho sony z3 chính hãng ở đâu ư? Mời tham khảo thay mặt kính sony z3 chính hãng tại HCM

Hãy giải lao trong khoảng thời gian dùng điện thoại thông minh

Điều này sẽ giúp mắt của bạn có một chu kì điều tiết lại trong khi đang căng thẳng nhìn vào smartphone. Hãy thử cầm Sony Z3 của bạn cách mắt ít nhất là 30 cm, Các bạn sẽ cảm thấy mắt mình đỡ mỏi hơn rất nhiều.

Bên trên là những thủ thuật đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho bạn nào có tần suất sử dụng smartphone nhiều trong ngày. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ giữ gìn sức khỏe của mình nhé.

5 phương án tương trợ bạn bảo vệ mắt khi dùng smartphone của mình một cách tốt nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top