Smartphone đang dần trở thành “vật bất ly thân” của chúng ta. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, việc dùng di động̣ thông minh không đúng cách sẽ làm tác động đến mắt của chúng ta.

Một báo cáo cho biết rằng, việc sử dụng Sony Z Ultra trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt. Việc sử dụng di động̣ thông minh quá lâu sẽ làm tăng có nguy cơ phát triển của sự thoái hóa cơ mắt, nguyên nhân chính gây mù lòa. Nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng – trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt.

Dưới đây là 1 vài biện pháp sẽ tương trợ bạn tránh được những tổn thương cho mắt khi sử dụng smartphone trong một khoảng thời gian dài.

Luôn lau chùi màn hình cảm ứng điện thoại thông minh của các bạn

Được cho là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ mắt bạn. Bởi một màn hình cảm ứng sạch, sẽ giúp cho bạn một góc nhìn tốt hơn về gần như tất cả các văn bản đang hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn hãy thường xuyên lau chùi màn hình bằng một miếng vải sợi nhỏ và lau theo hình vòng tròn của màn hình cảm ứng từ trong ra ngoài.

Điều chỉnh độ sáng màn hình cảm ứng

Khi bạn sử dụng smartphone ở trong bóng tối, việc thiết lập chế độ màn hình cảm ứng quá sáng sẽ làm mắt bạn bị chói, thậm chỉ sẽ bị nhèo đi. Hãy vào thiết lập màn hình cảm ứng để chỉnh độ sáng xuống mức thấp để độ sáng vừa phải với mắt của các bạn.

>>> Băn khoăn không biết địa chỉ thay cảm ứng cho sony z3v chính hãng tại HCM? Giải pháp cho bạn chỉ có thể là: thay cảm ứng Sony Z3v chính hãng tại Thành Trung  Mobile

Điều chỉnh kích thước văn bản và độ tương phản

cùng việc điều chỉnh độ tương phản và size tất cả ký tự hiển thị trên di động̣ thông minh của bạn, điều này hỗ trợ mắt đỡ căng thẳng hơn khi xem hầu hết đoạn văn bản trên email, web, tin nhắn hoặc tài liệu.

Sử dụng tấm bảo vệ màn hình chống phản chiếu

Nếu màn hình cảm ứng smartphone của chính bạn không đi kèm cùng một lớp phủ chống phản chiếu, bạn cần phải mua thêm chúng để việc bảo vệ mắt có hiệu quả cao hơn. Các tấm bảo vệ màn hình chống phản chiếu có giá khá rẻ và bạn có thể mua ở tất cả các cửa hàng điện thoại thông minh nào trên Toàn Quốc.

>>> Lo lắng và băn khoăn không biết kiếm tìm địa chỉ thay màn hình cho sony z ultra chính hãng ở đâu ư? Mời tham khảo thay màn hình Sony Z Ultra chính hãng tại HCM

Hãy giải lao trong khoảng thời gian dùng điện thoại di động

Điều này sẽ hỗ trợ mắt của các bạn có một chu kì điều tiết lại trong khi đang căng thẳng nhìn vào điện thoại di động. Hãy thử cầm Sony Z Ultra của bạn có khoảng cách đến mắt tối thiểu là 30 cm, Các bạn sẽ cảm thấy mắt mình đỡ mỏi hơn rất nhiều.

Bên trên là những hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho bạn nào có tần suất sử dụng smartphone nhiều trong ngày. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ giữ gìn sức khỏe của mình nhé.

5 giải pháp hỗ trợ bạn bảo vệ mắt khi dùng smartphone của mình một cách tốt nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top